Nữ võ sĩ Rousey: “Thà chết chứ không bỏ cuộc”

loading...

Nhà vô địch UFC hạng 61 kg, Ronda Rousey vừa đưa ra bí quyết chiến thắng khiến nhiều người không khỏi cảm thấy giật mình.

 Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh “Jim Rome on Showtime”, võ sĩ vô địch hạng gà UFC đã tiết lộ “bản năng” hủy diệt của mình, sức mạnh để Rousey làm nên những chiến thắng vĩ đại.

“Tôi không bao giờ nghĩ tôi sẽ thua cuộc. Quyết tâm chiến thắng luôn thôi thúc tôi. Tôi thà chịu đau đớn, tổn thương hoặc thậm chí là cái chết chứ không cam chịu nhường chiến thắng cho đối thủ”, Ronda Rousey nói.

 “Có lần, trong một trận đấu khó khăn và bản thân bị dồn vào thế bất lợi, tôi đã tự nhủ rằng: thà bị đối phương bẻ gãy cổ còn hơn là để trọng tài xử thua”.

 “Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ rời khỏi một cuộc chiến. Tôi hiểu cảm giác thua cuộc khó chịu đến mức nào”, Rousey chia sẻ.

Ronda Rousey trên thực tế vẫn chưa thể tìm được đối thủ xứng tầm với mình khi đang ở một đẳng cấp quá xa so với phần còn lại. Trong trận so tài với Alexis Davis vào đầu tháng 07, Rousey chỉ mất 16 giây để “kết liễu” đối thủ, một kỷ lục tại giải vô địch UFC hạng 61kg.1610_rousey3_g

 Khởi nghiệp ban đầu với nhiều nghề, từ võ tổng hợp, Judo cho đến diễn viên (xuất hiện lần đầu trong bộ phim năm 2014 mang tên “The Expendables 3”, sau đó là Fast & Furious 7), song Rousey cuối cùng đã lựa chọn theo đuổi Judo, bộ môn mang lại cho cô nhiều thành công chói lọi.

Rousey trở thành vận động viên nữ đầu tiên của Mỹ giành huy chương ở môn Judo tại Olympic mùa Hè Bắc Kinh vào năm 2008 (thất bại trước cựu vô địch Edith Bosch tại vòng tứ kết).

 Trả lời trên “Jim Rome on Showtime” cách đây chưa lâu (cô là khách mời thường xuyên của chương trình), Rouseycông khai hạ thấp tất cả các đối thủ của cô. Giải thích về điều này, Rousey nói rằng làm như vậy sẽ tăng tính chất gay cấn trong các trận đấu.

 “Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác thua cuộc?. Điều đó thực sự khó khăn khi bạn đối mặt với chúng. Đó là lý do tại sao tôi muốn giành chiến thắng nhiều hơn so với những cô gái khác. Mẹ tôi là nhà vô địch thế giới. Bà ấy là người Mỹ và tôi thực sự tự hào về điều đó”.

Theo Khám Phá

languarr