Nữ vương UFC Amanda Nunes sẽ dùng đấu pháp nào trước Cris Cyborg?

Hai lần gần nhất UFC tổ chức trận Champ vs Champ (Nhà vô địch so găng cùng nhà vô địch) thì các nhà vô địch ở hạng cân trên đều phải chịu thất bại.

Đầu tiên là khi Conor McGregor còn giữ đai vô địch Featherweight, anh nhảy hạng thách đấu và hạ TKO Eddie Alvarez trong vòng 2 hiệp tại UFC 205. Sau đó là Daniel Cormier, anh nhảy lên hạng Heavyweight và hạ KO Stipe Miocic khi hiệp 1 còn chưa kết thúc tại UFC 226

Nhưng theo Valentina Shevchenko, chuỗi thắng của những nhà vô địch hạng cân dưới đó sẽ kết thúc tại UFC 232. Đó sẽ là sự kiện được dẫn đầu bởi  trận superfight Champ vs Champ của nữ đầu tiên tại UFC giữa Amanda Nunes [Vô địch Bantamweight] và Cris Cyborg [Vô địch Featherweight].

“Tôi sẽ dự đoán kết quả luôn, giữa Nunes và Cris, Cris sẽ không cần đến bảng điểm của ban giám khảo để giành phần thắng. Có lẽ sẽ là ở hiệp 3 hoặc 4, Cris sẽ kết thúc Nunes.”

Shevchenko – ĐKVĐ hạng Flyweight nữ- biết rất rõ về 2 võ sĩ trên. Hai lần đụng độ Nunes, nhất là trận tranh đai tại UFC 215 Shevchenko tưởng như đã giành được chiến thắng tuy nhiên kết quả thắng bằng tính điểm không đồng thuận đầy tranh cãi đã giữ chiếc đai ở lại với Nunes. Và chính Cyborg là bạn tập chung của Shevchenko để chuẩn bị cho trận đấu đó.

“Tôi biết được điều đó, vì Cris đã thi đấu rất rất lâu rồi. Giống như tôi. Tôi đã đấu rất lâu rồi, trận MMA đầu tiên của tôi là vào năm 2002, vì thế tôi biết được năng lực của Cris, một người cũng đã luyện tập và thi đấu rất lâu.”

Trong khi Nunes thường sử dụng lối chơi tỉa điểm thì Cris lại ngược lại, từ khi còn thi đấu tại Strike Force cho đến thời điểm hiện tại, Cris Cyborg luôn tìm cách để kết thúc đối thủ của mình, càng sớm càng tốt và cô hầu như luôn thành công việc trong việc đó, lần duy nhất trong vòng 10 năm nay Cris phải nhờ đến bảng điểm là trong trận đấu với Holly Holm.

“Nunes chắc sẽ có một khởi đầu tốt, có lẽ cô ta sẽ sử dụng chiến thuật gần giống với trận đấu với tôi, cố gắng tránh đôi công trực tiếp, di chuyển khỏi tầm đánh của đấu phương và tỉa lấy điểm. Không quá mạnh nhưng sẽ có điểm. Có thể có thêm một vài thức khác nữa, như takedown chẳng hạng. Nhưng với áp lực từ Cris, Nunes sẽ không thể chơi trò đó quá lâu đâu.”

https://youtu.be/s1uALP8-8PE

Minh Triết

languarr