“Ong sát thủ” Bi Nguyễn thất bại trước võ sĩ Thái Lan

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn thua điểm trong trận đấu MMA với Stamp Fairtex ở ONE: Masters of Fate diễn ra tại Manila tối 8/11.

Trước khi thượng đài, Bi Nguyễn muốn trở thành nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch ONE Championship. Tuy nhiên, trước võ sĩ Thái Lan được mệnh danh là “Nữ hoàng Muay Thái”, Bi Nguyễn, dù chơi nỗ lực qua cả ba hiệp, vẫn chịu thua chung cuộc vì điểm đồng thuận từ các trọng tài.

Nu vo si goc Viet that bai truoc doi thu Thai Lan hinh anh 1

Ở trận này, nữ võ sĩ người Thái Lan có chiến thuật rất phù hợp. Cô luôn giữ khoảng cách xa khiến Bi Nguyễn không thể áp sát để sử dụng kỹ năng vật. Để ghi điểm, Stamp dùng những cú đấm uy lực nhờ sải tay dài. Mỗi lần đánh cận chiến, nữ võ sĩ Thái Lan tỏ ra rất mạnh với đòn gối.

Trong hiệp cuối, Bi Nguyễn dù rất nỗ lực vẫn thất bại trong việc vật ngã Stamp. Không thể sử dụng ngón đòn sở trường, nữ võ sĩ gốc Việt chấp nhận để thua đối thủ bằng điểm số đồng thuận. Đây đã là thất bại thứ hai liên tiếp của Bi Nguyễn ở thể loại MMA tại ONE Championship.

Bi Nguyễn (trái) liên tiếp dính đòn khi đối thủ có sải tay dài hơn. 

Bi Nguyễn năm nay 29 tuổi, là con út trong gia đình có bảy người con. Gia đình cô từ Việt Nam sang California định cư khi Bi còn nhỏ. Cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 2016 sau khi thắng 4 lần sau 5 trận đấu ở hạng nghiệp dư.

Đây cũng là thất bại thứ hai của Bi Nguyễn khi thượng đài ở ONE Championship thể loại MMA. Trước đó, cô thắng võ sĩ Puja Tomar (Ấn Độ) ở thể thức Muay Thái tại ONE Championship ngày 6/9 ở TP HCM.

Hoài Phương (tổng hợp)

Tin liên quan