Phân tích UFC Fight Night 157: Jessica Andrade vs Weili Zhang

loading...

(VoThuat.vn) –  Cuối tuần này, người hâm mộ UFC sẽ tiếp tục được đắm mình vào các trận đấu tại sự kiện UFC Fight Night 157 mà tâm điểm là màn bảo vệ đai vô địch của Jessica Andrade trước đối thủ người Trung Quốc Weili Zhang.

Kể từ khi thua Joanna Jedrzejchot trong trận đấu tranh đai vào năm 2017, Andrade đã trỗi dậy cực kì mạnh mẽ và có cho mình những trận đấu hay nhất trong lịch sử hạng cân strawweight. Cô thắng một mạch năm trận đấu trong đó có chiến thắng lịch sử trước Rose Namajunas để biến cô thành tân vương hạng cân Strawweight.

Kết quả hình ảnh cho jessica andrade vs weili zhang

Trong khi đó, đối thủ của Andrade trong trận đấu tới cũng chẳng vừa, Weili Zhang đã có đến 19 chiến thắng liên tiếp trong sự nghiệp. Trong số này, 3 trận đấu gần nhất cô đều chiến thắng trước các đối thủ sừng sỏ của UFC. Weili Zhang sẽ là một thách thức rất lớn cho Andrade với phong độ cao và còn có lợi thế về sân nhà.

Jessica Andrade 

Thành tích: 20-6
Những chiến thắng quan trọng: Rose Namajunas (UFC 237), Claudia Gadelha (UFC Fight Night 117), Karolina Kowalkiewicz (UFC 228), Tecia Torres (UFC trên FOX 28), Joanne Calderwood (UFC 205), Angela Hill (UFC Fight Night 104)
Trận thua đáng chú ý: Joanna Jedrzejchot (UFC 211), Raquel Pennington (UFC 191), Marion Reneau (UFC Fight Night 61)

Kết quả hình ảnh cho Jessica Andrade

Chìa khóa cho sự thành công của Andrade chính là sự máu lửa trên sàn đấu. Cô tấn công miệt mài và hầu như không mệt mỏi. Phong cách của Andrade chính là luôn tiến thẳng về phía trước và cố gắng áp đảo đối thủ. Đôi khi đây là điều lại làm cho lối đánh của Andrade khá dễ đoán nhưng dẫu cho dễ đoán nhưng đối thủ của cô vẫn tỏ ra lúng túng vì chưa biết phải làm sao để khắc chế lối đánh áp lực cao của cô.

Zhang có thể có được sức mạnh tương đồng với Andrade nhưng làm sao để võ sĩ người Trung Quốc có thể thắng được nhà vô địch thì điều này vẫn còn là một câu hỏi lớn. Thông thường, những võ sĩ thi đấu với tốc độ và áp lực cao như Jessica Andrade lại rất mau xuống sức. Nhưng Andrade lại không phải như thế, cô lại có khả năng kết hợp giữa lối đánh điên cuồng cùng một nguồn năng lượng vô tận giúp cô không bao giờ dừng lại. Đó chính là điều mà Zhang không có.

Điểm yếu của Andrade nằm ở sườn. Nếu Zhang đủ khôn ngoan và bình tĩnh cô có thể tận dụng những có móc sườn như cách mà Namajunas đã làm. Tuy nhiên, nếu để Andrade áp sát và vật thì đó lại là một câu chuyện rất khó khăn cho Zhang.

Weili Zhang

Thành tích: 19-1
Thắng lợi chính: Tecia Torres (UFC 235), Jessica Aguilar (Đêm chiến đấu UFC 141), Danielle Taylor (UFC 227)
Trận thua đáng chú ý: Không

Kết quả hình ảnh cho weili zhang

Weili Zhang là một chiến binh có phẩm chất tốt và luôn tràn đầy tinh thần thể thao. Điểm mạnh của Zhang là một đôi chân vô cùng mạnh mẽ và những cú đá cao như trời giáng. Trong một trận đấu, võ sĩ người Trung Quốc tung ra rất nhiều cú đá. Bên cạnh đó, đòn chõ và đòn gối cũng là những vũ khí đáng sợ của cô. 

Chìa khóa nếu Zhang muốn giành chiến thắng là những pha đánh tầm xa. Áp sát hay cố gắng chơi đôi công với Andrade là đi vào cửa tử. Chỉ có rình rập, tấn công tầm xa bằng những cú đá mới có thể giúp Zhang có cơ hội giành chiến thắng. Như đã nói, Jessica khá toàn diện nhưng không phải không có điểm yếu. Tấn công nhiều mà không tập trung vào phòng thủ, chỉ cần Zhang tận dụng cơ hội phản công đúng lúc thì một kết quả KO hoàn toàn có thể xảy ra. 

Hoài Phương

 

languarr