loading...

(Vothuat.vn) – Jan Blachowicz đã có lên tiếng về trận hòa đầy tranh cãi với Magomed Ankalaev.

Công tác trọng tài tại sự kiện UFC 282 nhận nhiều chỉ trích. Đặc biệt ở 2 trận đấu đồng chính. Không gây sóng gió quá lớn như trận thắng của Paddy Pimblett trước Jared Gordon nhưng kết quả hòa ở trận tranh đai hạng cân dưới nặng (light heavyweight) giữa Magomed Ankalaev (18-1-1 MMA, 9-1-1 UFC) và nhà cựu vô địch Jan Blachowicz (29-9-1 MMA, 12-6-1 UFC) cũng gây nhiều tranh cãi.

Sau 5 hiệp đấu mệt mỏi, Magomed Ankalaev tỏ ra thất vọng với kết quả được các trọng tài công bố. Võ sĩ người Nga không ngại mỉa mai những người cầm cân nảy mực ngay ở cuộc phỏng vấn trong lồng bát giác với bình luận viên Joe Rogan.

Jan Blachowicz (nằm dưới) gặp nhiều khó khăn trước Magomed Ankalaev.
Jan Blachowicz (nằm dưới) gặp nhiều khó khăn trước Magomed Ankalaev.

“Tôi không biết phải nói gì nữa,” Magomed Ankalaev cho biết. Tôi đã thắng cuộc chiến đó. Tại sao tôi không nhận được chiếc đai của mình? Tôi không biết phải nói gì.”

Tôi không thể chọn trọng tài ngồi ở đây, nhưng tôi rõ ràng đã thắng cuộc chiến này,” Võ sĩ 30 tuổi người Nga tiếp tục. “Tôi đã giành được chiếc danh hiệu này. Đai của tôi đâu?” 

Sự thất vọng tiếp tục được Magomed Ankalaev đem đến phòng họp báo sau trận đấu.

Các điểm số của trọng tài.
Các điểm số của trọng tài.

Các trọng tài đã đưa ra quyết định của họ, nhưng bất kỳ ai xem trận đấu hôm nay dù là trực tiếp hay trên các nền tảng trực tuyến,” Ankalaev tiếp tục. “Họ biết là ai là người chiến thắng trận tranh đai này.”

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc, tiếp tục tiến về phía trước.” Ankalaev nói thêm. “Tôi muốn lấy danh hiệu của mình vào năm 2023. Tôi là nhà vô địch không vương miện. Danh hiệu thuộc về tôi, vì vậy, tôi sẽ trở lại vào năm 2023 và giành lấy chiếc đai của mình.”

Về phần mình, Jan Blachowicz cho rằng các trọng tài chính xác khi phán quyết hòa.

“Hãy để tôi nhắc lại. Đầu tiên, tôi thực sự không nghĩ rằng đây là một trận đấu kinh khủng. Thứ 2, tôi không cảm thấy mình đã thắng nhưng cũng không thua. Một trận hòa là công bằng.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr