Renan Barao – sự trở lại của nhà vua

Renan “The Baron” Barao từng được xem là võ sĩ huyền thoại của người Brazil. Anh là cựu võ sĩ vô địch UFC hạng gà. Barao đã tạo nên cả một đế chế với nhiều trận bất bại trong lịch sử MMA, chinh chiến khắp các đấu trường và sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước của nhiều đấu sĩ 33 trận thắng liên tiếp mà không có thất bại.

Renan Barao và ý chí tìm lại ngôi vương đã mất tại UFC
T.J Dillashaw sẽ tái đấu với Renan Barao tại UFC 186

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình trong lò Kimura Nova Uniao – một trường thể thao ở Natal, Brazil. Khi bắt đầu đấu chuyên nghiệp vào năm 2005, Barao tham gia thi đấu cho Shooto Brazil và các tổ chức nhỏ hơn khác trên đất nước quê hương.

Với độ chính xác trong chiến thuật, Barao tưởng chừng như không thể đánh bại ở hạng cân Bantamweight. Nhưng không có một chiến binh nào là hoàn hảo, trong trận chiến trước ngôi sao đang lên T.J Dillashaw hồi UFC 173, cú xảy chân của Barao làm anh tuột mất chiếc đai vô địch về tay một võ sĩ ít tên tuổi hơn.

Tiếp đó là một scandal nữa trong sự nghiệp tưởng chừng như hoàn hảo của Barao, trận tái đấu lần 2 với Dillashaw là một cơ hội lớn để Renan Barao dành lại ngôi vương đã tuột mất của mình nhưng chưa đối đầu với nhau trong lồng bát giác Renan Barao đã trở thành kẻ thất bại nhục nhã vì ngất xỉu ngay trên bàng cân trong buổi weight-in trước trận đấu.

Nhưng The Viper vẫn đánh giá đối thủ Renan Barao rằng: “Anh là một cổ máy chiến đấu hoàn hảo, cỗ máy này hoạt động mạnh mẽ mà không cần động cơ hay công cụ gì hỗ trợ, hơn nữa Barao là một loại võ sĩ thích thi đấu với nhiều chiêu trò, kỹ xảo trên sàn đấu”.

Để làm nóng trước sự kiện UFC on Fox: Dillashaw vs. Barão 2 hãy cùng VoThuat.vn nhìn lại những khúc thăng trầm trong sự nghiệp của The Baron trước khi anh đối đầu với T.J Dillashaw để dành lại ngôi vương đã mất.

Trí Minh

loading...

languarr