Rose Namajunas cân nhắc giải nghệ sau khi thua Jessica Andrade

loading...

(VoThuat.vn) – UFC 237 hôm qua chứng kiến một cú slam đẳng cấp từ Jessica Andrade. Cô hạ gục Namajunas để giành đai vô địch hạng cân strawweight nữ. Sau trận này, Namajunas đã cân nhắc việc giải nghệ sớm.

Namajunas (20-6) đã có trận đấu không hề tồi trước Andrade. Hiệp 1, Namajunas dồn ép và tưởng chừng đã hạ được đối thủ sau một đòn gối chính xác. Tuy nhiên, bước ngoặt đến ở hiệp 2 khi Andrade áp sát và ôm ngược Namajunas lên và ném xuống sàn. Cú slam cực mạnh khiến đầu của Namajunas tiếp đất trong tư thế rất nguy hiểm. Cô gần như đã bất tỉnh sau đó. Tất nhiên, chiến thắng bằng KO thuộc về Andrade.

Sau trận đấu này, Namajunas đã cho biết cô sẽ cân nhắc việc giải nghệ. Cô nói: “Càng thi đấu, tôi càng yêu môn thể thao này. Nhưng có lẽ đã đến lúc tôi dừng lại. Đây có thể là lần cuối tôi thi đấu. Tôi sẽ tìm một thứ gì đó mới mẻ cho cuộc sống của mình. Tôi không chắc nữa, giờ tôi vẫn chưa có quyết định. Nhưng tôi sẽ rất khó vui vẻ nếu cứ tiếp tục như thế này”.

Namajunas đã giành được danh hiệu UFC vào tháng 11 năm 2017 khi thắng Joanna Jedrzejchot bất bại trước đó. Namajunas một lần nữa đánh bại Jedrzejchot trong lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên của cô tại UFC 223 vào tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên, chiến thắng của cô hoàn toàn bị lãng quên khi người ta chỉ nhớ đến vụ tấn công xe bus của McGregor ở thời điểm đó. Chiếc xe bus mà McGregor tấn công cũng có mặt của Namajunas.

Kết quả hình ảnh cho rose namajunas vs jessica andrade

Sau vụ tấn công đó, Namajunas đã bị vấn đề về tâm lí. Năm 2018, cô dành phần lớn thời gian để chữa trị chấn thương ở cổ. Sau cú ném có thể dẫn đến gãy cổ ở trận đấu vừa rồi, Namajunas có lẽ đã sợ phải gặp một tình huống nguy hiểm và có lẽ cô muốn một cuộc sống bình yên hơn.

Kết quả hình ảnh cho rose namajunas vs jessica andrade

Trong khi đó, đối thủ của Namajunas là Andrade ngỏ ý sẽ chấp nhận tái đấu nếu cô muốn. Andrade cũng nói về cú ném nguy hiểm của mình: “Tôi đã thấy cô ấy ngã xuống và bất tỉnh. Tôi có phần lo lắng nhưng khi cô ấy ngồi dậy được, tôi thở phào nhẹ nhõm. Thật may vì tôi đã không làm cô ấy mất mạng. Cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy tài năng nên tôi không muốn để cô ấy giải nghệ”.

Hoài Phương

languarr