Ryan Bader kề cận suất tranh đai khi thắng Rashad Evans

loading...

Gần hai năm rời khỏi lồng bát giác để tịnh dưỡng khỏi chấn thương chẳng thể giúp Rashad Evans trong trận co-main event tại UFC 192, nhưng lý do chủ yếu mà Evans chịu bại trận lần này chính là kẻ vung đấm về phía anh đêm hôm ấy, Ryan Bader, người đã rất kề cận suất tranh đai tại hạng cân light heavyweight nhờ vào việc lấn lướt đối thủ trong cả ba hiệp đấu.

Ryan Bader: Daniel Cormier thật may mắn khi không gặp tôi
Rashad Evans muốn được tranh đai Light Heavyweight

Hình 1

Bader, chiến thắng 5 trận liên tiếp, cho biết sau khi được Joe Rogan phỏng vấn: “Tôi đã tự dặn lòng rằng tôi sẽ trở thành võ sĩ giỏi nhất, và mọi người đang thấy điều đó ngay bây giờ.”

Rất tự tin ngay từ lúc khởi đầu, Bader dẫn đầu các hành động khi trận đấu vừa khởi điểm với các đòn đá rất mạnh, các cú thọc tay trước hiệu quả và các cú móc uppercut luôn chựt chờ rất tốt khi Evans cố phản đòn. Evans thỉnh thoảng cũng có các pha ra đòn riêng, nhưng vẫn không đủ để thống lĩnh cả hiệp đấu.

Hình 2

Sau vài đòn hiệu quả để khởi đầu hiệp 2 của trận đấu, Bader ghi được hai đòn takedown đầu tiên của trận ở phút thứ hai. Võ sĩ 36 tuổi Rashad Evans bật dậy ngay lập tức ở cả hai lần, nhưng Bader vẫn giữ áp lực và đeo bám đến tận cuối lồng đấu trước khi cả hai tách nhau ra. Đến lúc này, mắt phải của Evans bắt đầu sưng múp lên, và vị cựu vô địch này quyết định giằng co với Bader gay gắt hơn, anh giáng trúng vài đấm phải trước khi tiếng còi hết hiệp vang lên.

Hình 3

Sự chủ động và hưng phấn thi đấu từ cả hai võ sĩ giảm mạnh trong nửa đầu hiệp cuối cùng và để lại những mốc chủ chốt ở nửa sau của hiệp. Bader lên tiếp trước với cú đá kêu thình thịch vào bụng đối thủ, và một cú chỏ cự li gần để đánh dấu sự lấn át của võ sĩ từ Arizona – Ryan Bader. Evans cũng vung đấm phải hết sức lực và thậm chí các cú đá cao headkick trong phút chót, tuy nhiên đòn takedown khi chỉ còn 30 giây ngắn ngủi của Bader đã đánh dấu chấm hết cho mọi nỗ lực của Rashad Evans.

Hình 4

Tất cả các trọng tài đều chấm điểm 30-27 cho võ sĩ xếp hạng 4 Ryan Bader và nâng tổng thành tích của anh lên 21 thắng – 4 thua. Võ sĩ hạng 5 với chiến thắng gần đây nhất trước Chael Sonnen vào tháng 11 năm 2013 chấp nhận sa sút thành tích với 24 thắng –  4 thua – 1 hòa.

Video trận đấu Ryan Bader vs. Rashad Evans:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”75376″]

Hoàng My

languarr