(Vothuat.vn) – Một số nguồn tin tiết lộ võ sĩ Khamzat Chimaev đã dương tính với COVID-19, điều đó khiến trận main card tại UFC Vegas 17 của anh sắp tới có thể bị hủy.

Khamzat Chimaev là ngôi sao đang lên của UFC. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Gần nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Tại UFC Vegas 17 ngày 20 tháng 12 sắp tới, Khamzat Chimaev dự kiến sẽ có cuộc đối đầu với Leon Edwards, người đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng ứng viên của hạng cân bán trung (Welterweight). Tuy nhiên mới đây nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Chimaev đã dương tính với COVID-19, và việc ngày thi đấu đang đến gần, nhiều người hâm mộ lo lắng võ sĩ người Thụy Điển sẽ phải rút lui khỏi cuộc chiến tiêu đề trên.

Khamzat Chimaev được đồn đoán dương tính với COVID-19.
Khamzat Chimaev được đồn đoán dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa có gì chắc chắn. Trên trang chủ UFC, Leon Edwards vs Khamzat Chimaev vẫn được xác định là cuộc chiến tiêu đề tại sự kiện UFC Vegas 17. Ngoài ra cây viết danh tiếng John Morgan của tờ MMAJunkie cũng đã liên lạc với đội của Chimaev để hỏi về vấn đề này.

“Đội của Chimaev nói với tôi rằng thời điểm này anh ấy vẫn ‘ổn để tham dự’ cuộc chiến vào ngày 19 tháng 12 (giờ địa phương).” Morgan đăng tải trên Twitter.

Hiện tại UFC vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về điều này, nhưng với việc đại dịch đang hoành hành khắp thế giới, điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu Khamzat Chimaev phải rút lui vì COVID-19, đó cũng không phải là trường hợp duy nhất, vì mới đây Kevin Holland cũng chung cảnh ngộ trước thềm sự kiện UFC Vegas 16 diễn ra cuối tuần này. Sau đó UFC đã phải nhanh chóng liên hệ với Marvin Vettori như là phương án chữa cháy.

Nam Thành


Tin liên quan: