Sau 2 năm vắng bóng, cuối cùng “Nhện” Anderson Silva cũng đã trở lại.

loading...

(VoThuat.vn) –  Là một trong những huyền thoại bất diệt của MMA, song giai đoạn cuối sự nghiệp của Anderson Silva lại chính là những ngày tháng thăng trầm nhất.

Sau 2 thất bại ê chề không có đường gỡ trước Chris Weidman, Silva liên tục dính chất cấm và những trận thua nhiều hơn thắng tưởng như đã khiến “Nhện” dừng bước. Thế nhưng sau 2 năm bị cấm thi đấu, anh bất ngờ trở lại với trận đấu với một đối thủ cực kì mạnh là Israel Adesanya- người được kì vọng sẽ kế thừa Silva, trận đấu giữa cả hai sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại nước Úc trong khuôn khổ sự kiện UFC 234.

Trong buổi cân ký công khai trước trận đấu, Anderson Silva đã không cầm được nước mắt, anh xúc động nói:

“Cám ơn mọi người, rất nhiều”. Silva mở lời. “Tôi đã cống hiến cả cuộc đời cho môn thể thao này rồi, tôi luôn cố gắng hết sức và tôi phải nói, cám ơn Chúa vì ngài đã cho tôi một lần nữa được cống hiến cho mọi người một trận đấu. Cám ơn nước Úc, cám ơn Dana, cám ơn rất rất rất nhiều.”

“Anh ấy lại cố làm tôi khóc rồi, thật chứ”. Adesanya cười và cố kiềm nén nước mắt khi trả lời phỏng vấn. “Tôi đã thật sự muốn khóc rồi đấy.”

HLV thể chất của Silva ông Rogerio Camoes đã đứng cạnh khi Silva có bài phát biểu xúc động, ông cũng cho biết lí do vì sao Silva lại xúc động như vậy trước trận đấu thứ 44 trong sự nghiệp. “Đó là cảm xúc khi được trở lại của cậu ấy. Thật sự rất khó để cậu ấy có thể diễn đạt hết cảm xúc. Tôi cũng đã rất xúc động, tôi đã phải nén lại nước mắt khi đứng cạnh cậu ấy, cả Israel và Dana White đã thế. Đó là Anderson Silva. Nhà vô địch mãi mãi trong lòng mọi người.”

Minh Triết

languarr