(Vothuat.vn) – Israel Adesanya gửi lời khuyên cho bại tướng Marvin Vettori sau cuộc chiến tại UFC 263.

Tâm điểm cuối tuần qua tại UFC 263 có lẽ là cuộc chiến tranh đai hạng trung giữa Israel Adesanya (21-1 MMA, 10-1 UFC) và Marvin Vettori (17-4-1 MMA, 7-3-1 UFC). Kết quả, nhà đương kim vô địch gốc Nigeria đã bảo vệ thành công chiếc đai mà mình đang nắm giữ bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu.

Marvin Vettori dường như không phục lắm với phán quyết từ tổ trọng tài và điều đó khiến Israel Adesanya khó chịu.

Israel Adesanya bảo vệ hạng trung thành công trước Marvin Vettori tại UFC 263.
Israel Adesanya bảo vệ hạng trung thành công trước Marvin Vettori tại UFC 263.

“Tôi không biết vì ngay cả khi kết thúc trận đấu, tôi đã nói: ‘Ít nhất bạn có thể nói rằng tôi đã thắng trận đó,'” Adesanya chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu.

“Anh ấy kiểu như, ‘Cái gì? Cái này? Cái này à?’ Tôi thì kiểu ‘Bạn có nghiêm túc không vậy? Tôi đã thắng.'”

Theo Israel Adesanya việc đối mặt với thất bại là cần thiết để tìm ra sự cải thiện lẫn động lực cho bản thân như cách anh ấy đã làm sau khi thua Jan Blachowicz hồi tháng 3 vừa qua.

“Sau trận đấu cuối cùng của tôi, tôi sẽ không nói là ai, nhưng một số người nghĩ rằng tôi đã thắng cuộc chiến đó,” Adesanya. “Một số người trong trại tập huấn nghĩ rằng tôi đã thắng trận đấu đó nhưng tôi chỉ nói, ‘Không, nó đã kết thúc, tôi sẽ lấy chữ ‘L’ từ trận đấu đó và cải thiện bản thân. Tôi sẽ học hỏi.”

Marvin Vettori không hài lòng với kết quả được tổ trọng tài phán định.
Marvin Vettori không hài lòng với kết quả được tổ trọng tài phán định.

Israel Adesanya coi rằng trốn tránh thất bại là hành động ngu ngốc và khiến bản thân khó tiến bộ.

“Những thất bại là một phần của cuộc sống. Những lần vấp ngã sẽ làm bạn trở nên tốt hơn.” Nhà đương kim vô địch hạng trung UFC nói thêm.

“Tôi không biết toàn bộ tâm lý này bắt nguồn từ đâu, ‘Oh, bạn thua, và giờ mọi thứ đã kết thúc với bạn.’ Không, đó là một phần của cuộc sống. Hãy nắm lấy nó và để nó cải thiện bạn,” Adesanya gửi lời khuyên cho bại tướng Marvin Vettori. “Lời khuyên tôi dành cho anh ấy là hãy soi mình trong gương tối nay – có thể không phải tối nay. Cho nó một tuần. Hãy để mọi thứ lắng xuống. Hãy nhìn mình trong gương và nói, ‘Hãy nhìn xem, Israel giỏi hơn bạn. Israel xuất sắc hơn bạn. Izzy giỏi hơn bạn nhiều. Bạn không thể làm điều tồi tệ với anh ấy nhưng tôi sẽ trở nên tốt hơn từ điều này.’ Tôi thề với bạn, cuộc chiến tiếp theo của anh ấy sẽ cải thiện hơn nếu anh ấy làm đúng như thế. Tuy nhiên bạn phải để nó qua đi. Bạn phải để nó lắng xuống đã.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr