Scott Askham – lính mới nhưng không hề dễ chơi

loading...

Một tay đấm triển vọng vô địch hạng cân trung bình người Anh đã vừa kí hợp đồng với UFC và sẽ có trận đấu ra quân đầu tiên của anh tại Thụy Điển vào tháng 10 tới đây.

scott askham
Scott Askham (phải) trong trận đấu với Denniston

Scott Askham đến nay đã có 13 trận thắng bất bại tại giải MMA sẽ đối đầu với Magnus Cedenblad (thắng 12 thua 4 tại MMA và thắng 2 thu 1 tại UFC) trong đêm chung kết mùa giải 53 diễn ra vào ngày 4/10/2014 tại Ericsson Globe tại Stockholm. Nhà tổ chức UFC đã thông báo tiếp nhận đăng kí từ sáng hôm qua, 1/8/2014. UFC Fight Night 53 đang được mong đợi sẽ làm nóng UFC Fight Pass diễn ra tại Mỹ.

Trận thắng gần đây nhất của Askham diễn ra cách đây 2 tháng khi anh hạ nốc ao đối thủ đáng gờm là Swede Max Nunes trong trận đỉnh cao của giải BAMMA Fight Night. Vào năm 2013, anh đã có ba chiến thắng liên tục trước nhà vô địch giải ngoại hạng Anh – Jack Marshman. Trong số 12 trận thắng từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình thì Askham đã 7 lần hạ đo ván các đối thủ và anh đã có 9 lần nghỉ đấu để dưỡng sức.

scott_askham_v_denniston_sutherland_3__large

Trong khi đó, Cedenblad đã tham dự trận đầu tiên của giải UFC vào tháng 4/2012 nhưng đã phải đầu hàng Francis Carmont trong một trận đấu của FUEL TV 2 tại Stockholm. Tuy nhiên, chỉ 16 tháng sau, anh đã trở lại và đánh bại Jared Hamman trong thời gian chưa đến  1 phút, với cú siết uy lực trong trận 164 của giải UFC. Sau đó, anh lại phải nghỉ dưỡng do chấn thương để rồi trở lại thi đấu vào tháng 5 tại UFC Fight Night vòng 41 và gặp Krzysztof Jotko. Trong lần này, anh đã giành chiến thắng vinh quang cùng với một danh hiệu nữa là “Tay đấm thể hiện xuất sắc nhất” của mùa giải. Và giờ đây, anh đang tiến đến 3 trận đối đầu cùng với các đối thủ mạnh khác, được xem là những ứng viên vô địch triển vọng khác của giải.

Lê Hiển

languarr