loading...

(VoThuat.vn) Cris Cyborg từng chịu thất bại chóng vánh trước Amanda Nunes, song trong mắt của chủ tịch Bellator Scott Coker, danh xưng nữ võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại vẫn thuộc về võ sĩ người Brazil.

Cristiane Justino Venâncio, hay còn được biết đến với cái tên Cris Cyborg được đánh giá là một trong những nữ võ sĩ xuất sắc nhất của làng MMA. Cyborg khởi đầu sự nghiệp MMA chuyên nghiệp bằng thất bại trước Erica Paes hồi năm 2005.

Song, kể từ màn ra mắt đáng quên đó, võ sĩ Brazil đã thiết lập “vương triều” với chuỗi bất bại suốt 13 năm. Trong quãng thời gian này, “người máy MMA” giành tổng cộng 20 trận thắng (17 trận thắng bằng knock-out) và 1 trận hòa. Thành tích quá đỗi ấn tượng từ Strikeforce, Invicta FC cho đến UFC… giúp Cyborg gắn liền với danh xưng nữ võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử MMA.

Cyborg từng có quãng thời gian thống trị làng MMA.

Tuy vậy, triều đại mà Cyborg gầy dựng đã sụp đổ sau thất bại trước Amanda Nunes hồi tháng 12/2018. Thắng lợi chỉ sau chưa đầy 1 phút giúp Nunes đi vào lịch sử UFC, với tư cách nữ võ sĩ đầu tiên vô địch ở hai hạng cân khác nhau.

Từ thời điểm đó, rất nhiều người tin rằng Nunes mới đích thực là võ sĩ MMA nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Bản thân “Mãnh hổ” cũng đang giữ hàng loạt kỷ lục ở UFC như tay đấm nữ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch nhiều lần nhất (7 lần), tay đấm nữ có số trận thắng nhiều nhất (12 trận thắng)…

Scott Coker, chủ tịch Bellator tin rằng Cyborg mới chính là nữ võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử MMA.

Mặc dù vậy, theo quan điểm của Scott Coker, chủ tịch Bellator tin rằng Cyborg mới chính là nữ võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử MMA. “Cyborg là nữ võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi không quan tâm người khác nói gì. Tôi đến với MMA từ những ngày đầu, nó đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, tôi đủ nhận thức để biết rằng ai mới đích thực là người đã thống trị giới MMA nữ trong suốt 10 năm qua. 10 năm tới, có thể chúng ta sẽ có một cuộc tranh luận khác, và hãy chờ xem liệu các nữ võ sĩ tiến xa đến mức nào,” Coker chia sẻ với truyền thông trước thềm sự kiện Bellator ở Nhật Bản.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr