‘Shogun’ Rua không còn quan tâm tới thứ hạng ở UFC

Maurício ‘Shogun’ Rua với chiến thắng gần nhất vào tháng 5/2016 trước Corey Anderson. Võ sĩ này chỉ thi đấu duy nhất 1 trận trong năm 2016. Việc này khiến khá nhiều người hâm mộ lo lắng việc ông có ý định giải nghệ. 

Alan Jouban muốn tiếp đón cựu vô địch UFC ở hạng cân mới
Khabib xác nhận sẽ góp mặt tại UFC 209

Trận đấu tiếp theo của Rua sẽ được tổ chức tại quê nhà Brazil. Đối thủ  của anh là võ sĩ người Mỹ Gian Villante. Về vấn đề tại sao Rua lại trở lại sàn đấu sau một thời gian dài, anh đã nói với trang MMAfighting như sau: “Tôi đã tập trung vào trận đấu ở Brasilia trong tháng 9, nhưng tôi đã gặp rắc rối về gân và không thể tập luyện tốt”. Rua nói. “Nó cũng chẳng là vấn đề gì đáng lo, chỉ là một chút đau đớn. UFC nói tôi có thể thi đấu ở Sao Paulo (vào ngày 19 tháng 11), nhưng tôi cũng không thể thi đấu vào lúc đó. Bây giờ, tôi đã lấy lại thể lực 100%. Tôi đang tập luyện rất tốt, và sẵn sàng để thi đấu”.

shogun
“Shogun” Rua sẽ trở lại vào tháng 3/ 2017

Về phần Villante, sau chiến thắng trước Saparbek Safarov bằng Knock-out đã giúp anh tiến gần hơn với khả năng được chọn tranh đai vô địch. Đây là lần đầu tiên võ sĩ này được giáp mặt với cựu vô địch UFC sau 22 lần thi đấu MMA.

Gian Villante sẽ được quyền đối mặt với cựu vô địch UFC
Gian Villante sẽ được quyền đối mặt với cựu vô địch UFC

“Shogun” Rua từng giữ đai vô địch trong vòng 10 tháng (giữa 2010 và 2011). Mặc dù vẫn mơ về việc giành lại đai vô địch nhưng đó không phài là điều ông quan tâm hiện nay. Rua nói: “Hiện tôi đang thứ 7 ở hạng cân bán nặng, tuy nhiên thực sự tôi chẳng quan tâm gì đến thứ hạng này. Tôi chỉ quan tâm đến đối thủ tiếp theo, tôi không thể suy nghĩ bất cứ ai ngoại trừ võ sĩ tôi sắp phải đối diện trong lồng sắt”. 

Nguyễn Thái
Nguồn:MMAfighting