Stephen Thompson: “Anthony Pettis tưởng dễ bắt bài tôi lắm ấy”

Vothuat.vn – Trận đấu ở hạng Welterweight giữa Stephen Thompson và Anthony Pettis đã chắc chắn sẽ diễn ra tại UFC Nashville vào ngày 23 tháng 3 tới đây.

Thompson và Pettis đều đang là những striker hàng đầu tại UFC, lối đánh có phần giống nhau và hơn nữa đều rất được yêu thích. Mặc dù rất được chờ đợi thế nhưng trận đấu vẫn khiến cho fan hâm mộ thắc mắc, liệu một trận đấu thế này có ích lợi gì cho võ sĩ đang đứng top 4 hạng Welterweight là Thompson ?

“Có rất nhiều gã tôi muốn chạm trán thế nhưng đều đã có kèo hết rồi, vì vậy việc thi đấu của tôi phải bị trì hoãn vài tháng” Thompson giải thích. “Vì vậy tôi vẫn thường xuyên luyện tập, bạn biết đó, đối thủ tiếp theo của tôi là Anthony Pettis, cậu ấy muốn trận đấu. Vì thế tôi kiểu, được thôi cứ đấu thôi. Tôi cá là cậu ấy nghĩ cậu ấy đã biết tẩy của tôi. Cậu ấy và Tyron Woodley đều có chung một HLV là Duke Roufus, Woodley lại từng đấu với tôi 2 lần nên tôi cá là thế, cả Roufus nữa, chắc ông ấy nghĩ ông ấy cũng đã bắt bài được tôi nhưng không, tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai.”

“Tyron là một võ sĩ hoàn toàn khác, đến tận bây giờ anh ấy vẫn chưa có câu trả lời cho tôi nữa” Thompson nói. “Anh ấy đã bắt được tôi 2 lần trong hiệp 4 bằng 2 cú đấm búa bổ, nhưng tôi nghĩ đó là do lỗi của mình khi đuổi theo anh ấy nhưng lại thả thấp 2 tay. Anh ấy vẫn còn bối rối trong trận đấu. Cả 2 đều là 2 trận đấu rất sát sao. Trận đầu hòa, trận sau anh ấy thắng nhưng cũng không thể giành điểm số tuyệt đối. Vì thế tôi nghĩ anh ấy vẫn chưa bắt bài được tôi đâu. Lối đánh của tôi rất khó áp dụng và cũng rất khó để đối phó, vì vậy tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu thú vị. Anthony Pettis, cậu ấy có khả năng đánh đứng tốt, tất cả là nhờ vào gốc Taekwondo, trận đấu sẽ rất vui đây.”

Thompson đã ngồi ngoài 9 tháng kể từ trận thua trước Darren Till. Sau khi khỏi chấn thương Thompson cho biết anh đã muốn đấu trở lại ngay nhưng chẳng ai chịu đấu.

Tôi đã cố gắng thực hiện trận đấu với Robbie Lawler, anh ta cũng đã đồng ý nhưng không hiểu sau sau đó UFC lại công bố Lawler sẽ đấu với Ben Askren. RDA thì lại dính chấn thương; Leon Edwards thì cũng như thế; và sau đó thì Santiago Ponzinibbio, anh ấy chỉ từ chối. Vì thế tôi phải chấp nhận thôi, bất cứ trận đấu nào.”

Quang Phượng