Stipe Miocic giành chiến thắng tại UFC 241 nhờ công của Anderson Silva

(Vothuat.vn) – Stipe Miocic đã có chiến thắng bất ngờ trước Daniel Cormier bằng loạt đòn vào vùng gan (liver shot). Miocic cho biết đây là nhờ một phần vào việc anh nghiên cứu trận đấu giữa Cormier và Anderson Silva hồi UFC 241.

Trao đổi với trang Combate, Stipe Miocic nói: “Mọi thứ ngay từ hiệp đầu đã rất tồi tệ. Chúa ơi, tôi cảm thấy mình chẳng thể thi đấu được. Rồi tôi nghĩ ‘Mình có cần phải thi đấu không?’ tôi bắt đầu tấn công nhiều hơn, tìm ra điểm hở và cảm giác mọi thứ trở nên ổn hơn”‘

Miocic quyết định tấn công vào vùng bụng Cormier khi sực nhớ lại sự kiện UFC 200. Cormier từng suýt bị hạ gục khi Anderson Silva đánh vào vùng bụng của Cormier.

“Trong hiệp thứ 3 tôi quyết định thay đổi chiến thuật. HLV của tôi nói hãy bắt đầu tấn công vào vùng thân Cormier. Anh ta luôn hở phần thân mà chưa ai khai thác yếu điểm này từ Cormier.Tôi chợt nhớ Anderson Silva từng có cú đá vào sườn Cormier và nó khá hiệu quả. Thế là tôi bắt đầu tập trung vào vùng sườn Cormier và nó đã có hiệu quả”.

Sau chiến thắng này, Stipe Miocic được tung hô là nhà vô địch hạng nặng mạnh nhất UFC. Miocic chắc chắn sẽ có trận đấu Francis Ngannou trong thời gian tới và đây sẽ là một trận đấu khó khăn bởi tay đấm trẻ Ngannou đã có kỹ thuật hoàn thiện hơn so với lần đầu so găng.

Còn Cormier dù thất bại trước Miocic nhưng ông vẫn được coi là một huyền thoại ở UFC. Dù đã 40 tuổi nhưng vẫn là nhà vô địch 2 hạng cân ở UFC.

Quang Phượng

 

loading...

languarr