Stipe Miocic giành lại ngôi vương bằng chiến thắng TKO

(Vothuat.vn) – Sau hơn 1 năm Stipe Miocic đã trở lại để giành lại chiếc đai vô địch UFC quý giá. Một chiến thắng đầy thuyết phục bằng TKO ở hiệp thứ 4.

Nhà vô địch hai hạng cân Daniel Cormier bước lên sàn đấu với phong thái ung dung và tự tin. Còn Miocic, ánh mắt của anh hướng về phía sàn đấu với chút gì đó căm hận bản thân.

Cormier khởi đầu cực kỳ tuyệt vời với những pha đáp trả đòn và vật ngã. Cormier hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong hiệp đầu này. Tưởng chừng như lịch sử sẽ lặp lại lần nữa đối với Miocic tuy nhiên mọi thứ đã không như thế. Dần về sau Miocic thi đấu đúng kiểu “bán máu”, ăn đòn và trả đòn. Cứ tưởng chừng cả hai đang đo độ cứng cằm của nhau.

Nhìn về số đòn thì cả 3 hiệp đầu Cormier đều có phần hơn so với Miocic. Tuy nhiên Miocic vẫn là một kẻ có chiến thuật tốt hơn. Trong một tình huống bất ngờ ở hiệp 4, Miocic tung một cú móc trúng gan của Cormier. Đòn đánh này đã khiến Cormier đau đớn và trở nên do dự khi ra đòn. Bắt trúng thời điểm này Miocic lao lên tấn công với loạt mưa đòn chính xác khiến Cormier phải gục ngã. Trọng tài ngay lập tức dừng trận đấu và công nhận chiến thắng dành cho Miocic.

Sau trận đấu Miocic nói: “Cormier nên giải nghệ. Anh ta không cần phải thi đấu nữa.” Chúng ta đều có thể thấy việc Cormier giải nghệ trong tương lai gần là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Miocic chắc chắn sẽ có trận đấu Francis Ngannou trong thời gian tới. Còn Cormier thì khả năng sẽ giải nghệ hoặc xuống hạng cân để tái đấu với Jon Jones thêm một lần nữa. Chắc chắn trận đấu với Jones sẽ giúp Cormier kiếm thêm một khoản tiền khổng lồ và thoải mái giải nghệ sau đó.

Quang Phượng

loading...

languarr