Sự nghiệp của ‘Huyền thoại MMA’ Chuck Liddell qua các con số

Chuck Liddell là võ sĩ đúng người, đúng thời điểm của UFC và trở thành một trong những nhân vật huyền thoại cho sự phát triển của MMA.

Một võ sĩ có lối đánh khốc liệt, người luôn tạo ra những hình ảnh tuyệt vời cả trong chiến thắng lẫn thất bại, Liddell là một tên tuổi lớn ở hạng cân dưới nặng trong khoảng một thập kỷ. Anh đã để lại một số nạn nhân trong các trận đấu lịch sử bao gồm chuỗi 27 chiến thắng tại UFC.

“The Iceman” ra mắt lần đầu tiên tại UFC 17 vào ngày 15/5/1998, và đã trở thành một thỏi nam châm thu hút khán giả và đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình vào tháng 12/2006, khi trận đấu giữa anh với Tito Ortiz trong sự kiện chính UFC 66 đã thu hút hơn một triệu lượt xem trẻ tiền.

Liddell là người không tuổi trong lồng sắt, thực tế là anh đã thua 5 trong số 6 trận đấu cuối cùng của mình, 4 trong số đó là thua bằng knock out, nhưng không vì thế làm giảm đi hình tượng mà anh đã xây dựng. Anh được tôn vinh trong ngôi nhà danh vọng của UFC, Hall of Fame, vào ngày 11/7/2009, hơn một năm trước khi anh nghỉ thi đấu.

Dưới đây là một số con số để tóm tắt sự nghiệp thi đấu của “Huyền thoại MMA” Chuck Liddell:

1: Số lần anh chấp nhận đầu hàng. Và người chiến thắng chính là Jeremy Horn. Anh đã đánh bại “The Iceman” tại UFC 19 vào tháng 3/1999.

5: Số nhà vô địch UFC mà Liddell đã đánh bại trong sự nghiệp của mình. Đó là: Ortiz (hai lần), Randy Couture (hai lần), Vitor Belfort, Murilo Bustamante và Kevin Randleman.

7: Số danh hiệu là Liddell nhận được sau sự kiện UFC, bao gồm: 2 lần Liddell được vinh danh “Trận đấu của đêm” (Fight of the Night” và 5 lần “Chiến thắng Knockout của đêm” (Knockout of the Night).

8: Số lần mà Liddell chiến thắng ở hiệp đấu đầu tiên. Nổi bật nhất là chiến thắng tại UFC 31 ngày 4/5/2001, anh đã hạ knock out Randleman trong 78 giây tại Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic, New Jersey.

13: Số lần chiến thắng bằng knock out hoặc knock out kỹ thuật.

48: Tuổi của Liddell.  Charles David Liddell sinh ngày 17/12/1969 ở Santa Barbara, California.

80.4: Tỷ lệ phần trăm Liddell thành công trong việc bảo vệ danh hiệu vô địch. Tỷ lệ này giúp anh đứng thứ 7 trong lịch sử UFC sau Jon Jones (95,0), Ryan Jimmo (87,5), Alexander Gustafsson (85,4), Gian Villante (85,0), Machida (81,8) và Ryan Bader (80,6).

Anh Thư

loading...

languarr