Tài năng trẻ Israel Adesanya vẫn chưa đủ “chất” làm nhà vô địch

Vothuat.vn – Dù giành được điểm số tuyệt đối trước huyền thoại Anderson Silva nhưng Israel Adesanya vẫn không được công nhận là một võ sĩ đủ tài năng để giành chức vô địch UFC.

Kelvin Gastelum người đáng lẽ sẽ có trận tranh đai vô địch trước Robert Whittaker tại UFC 234 lại không mấy ngạc nhiên gì với chiến thắng của Adesanya. “Tôi chẳng thấy ngạc nhiên gì. Đây là một trận đấu tuyệt vời nhưng nó chỉ khiến tôi nghĩ đến bô phim ‘Ma trận’ thôi. Cả hai chỉ biết né đòn của nhau như né đạn trong phim vậy. Nó thú vị vì những pha ‘làm màu'”.

“Adesanya đánh bại một tay đấm đã 43 tuổi là Anderson Silva. Tôi thấy chiến thắng này không hề xứng đáng cho vé tranh đai UFC. Nhưng nếu UFC đưa anh ta lên vị trí hàng đầu thì tôi sẵn lòng so găng cùng Adesanya để bảo vệ đai vô địch”. Gastelum tiếp tục khẳng định mình là nhà vô địch dù chưa được UFC tuyên bố chính thức.

Ban đầu UFC đã đề nghĩ Silva đấu với Adesanya. Nếu giành chiến thắng, Silva ngay lập tức giành suất tranh đai UFC. Còn riêng Adesanya thì đây là một chiến thắng trong sự nghiệp và bản thân cá nhân anh cũng rất tự hào khi được so găng cùng thần tượng Anderson Silva.

Đang đứng hạng 6 trên BXH Middleweight, Adesanya vừa hạ gục Derek Brunson dễ dàng tại UFC 230. Adesanya ban đầu được sắp xếp so găng cùng Jacare, nhưng trận đấu với Weidman khó khăn đã khiến Jacare gặp khá nhiều chấn thương và cần thời gian hồi phục. Do đó UFC quyết định Anderson Silva là người thay thế.

https://youtu.be/jp5lBm5RKvk

Quang Phượng

 

 

 

loading...

languarr