Tại sao McGregor vs. Nurmagomedov là trận đấu hoàn hảo?

loading...

Conor McGregor sẽ đối mặt với Khabib Nurmagomedov cho danh hiệu vô địch hạng nhẹ ở Las Vegas là trận đấu được chào đón nhất trong thời gian tới.

Khoảng thời gian này năm ngoái, McGregor đang ở Los Angeles cùng với Floyd Mayweather cho một sự kiện báo chí quy mô. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong tour kéo dài bốn ngày để quảng bá cho trận đấu quyền anh kinh điển của 2 tay đấm. Và kết thúc trận đấu, người chiến thắng lẫn thất bại vẫn mang về nhà một núi tiền khổng lồ.

MMA đã không có một ngôi sao lớn thật sự trong 2 năm gần đây. Và việc McGregor thi đấu boxing cũng không làm tăng thêm danh tiếng của anh mà nó chỉ như là một cuộc chiến thương mại.

Tuy nhiên, sự kiên nhẫn trong suốt hai năm qua của McGregor sắp được đền đáp – bởi vì Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov thực sự là một trận đấu hoàn hảo. Một trận đấu hiếm có trong các môn thể thao chiến đấu, vì nó vừa có sự hấp dẫn, tính giải trí nhưng cũng không kém sự cạnh tranh và kịch tính.

McGregor (21-3) và Nurmagomedov (26-0) là hai ngôi sao lớn ở nội dung hạng nhẹ. Cuộc đối đầu giữa một bên là tay đấm bất bại và một bên là “gã điên” đã trở lại sau hai năm vắng bóng. McGregor có tham vọng muốn giành lại chiếc đai hạng nhẹ đã mất vào tay Khabib, trong khi đó “đại bàng nước Nga” cũng muốn đánh bại đối thủ để khẳng định ai mới là số 1.

Chủ tịch UFC Dana White nói với ESPN: “Đây là một trận đấu quan trọng cho cả hai. Đối với Khabib, một người bất khả chiến bại và được xem là một trong những tay đấm giỏi nhất trên thế giới, thì việc đánh bại Conor sẽ có rất nhiều ý nghĩa với anh. Còn đối với Conor, đây là trận đấu để anh củng cố thêm di sản mà anh đã xây dựng được.”

Đây là trận đấu hoàn hảo để McGregor trở lại. Nhưng nếu anh không chuẩn bị cẩn thận, một thất bại trước Khabib là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vật và đánh địa chiến là chìa khoá để Khabib có thể đánh bại McGregor.

UFC 229 tại Las Vegas sẽ là trận đấu lớn nhất năm 2018. Nó có thể sẽ không mang về doanh thu kỷ lục, nhưng đó sẽ là một trận đấu hoàn hảo.

Anh Thư

languarr