loading...

(Vothuat.vn) – Quản lý của Islam Makhachev lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào nhà vô địch hạng nhẹ từ Dan Hooker.

Tại UFC 284 cuối tuần qua, Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) bằng quyết định nhất trí trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC).

Sau chiến thắng trước nhà vô địch hạng lông (featherweight), Islam Makhachev bất ngờ bị cáo buộc gian lận. Theo đó Dan Hooker tuyên bố có bằng chứng cho thấy võ sĩ người Nga sử dụng liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV) sau buổi weigh-in. Đó được cho là hành vi bất hợp pháp theo quy định của Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA), đối tác kiểm tra chất cấm lâu năm của UFC.

Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 284.
Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 284.

Đồng quản lý của Islam Makhachev, Rizvan Magomedov, đã nhanh chóng đưa ra phản hồi khi được các phóng viên tiếp cận. Theo đó đội ngũ của nhà vô địch người Nga phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng những mục đích của nó chỉ nhằm làm tổn hại danh dự đối với những chiến tích vĩ đại của chiến binh 31 tuổi.

“Tất cả chúng ta đều biết đây là những cáo buộc vô căn cứ,” Magomedov cho biết. Hắn ta là một kẻ thất bại chỉ đang tìm mọi cách lôi kéo sự chú ý, và chỉ có thế thôi.”

Dan Hooker từng là bại tướng của Islam Makhachev.
Dan Hooker từng là bại tướng của Islam Makhachev.

Dan Hooker (22-12 MMA, 12-8 UFC), đã có mặt tại nhà thi đấu RAC Arena để hỗ trợ cho người đồng đội, Alexander Volkanovski, trong nhiệm vụ lật đổ sự thống trị của nhà vô địch người Nga tại sự kiện UFC 284 vừa qua. Trong quá khứ Dan Hooker từng có cơ hội đối đầu Islam Makhachev tại UFC 267 năm 2021, nơi võ sĩ người New Zealand sớm phải đầu hàng ngay hiệp đầu tiên.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr