(Vothuat.vn) – Tony Ferguson đang trải qua một năm 2020 không hề dễ chịu.

Trận thua TKO trước Justin Gaethje tại UFC 249 đã chấm dứt chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp của Tony Ferguson. Mới nhất, tại UFC cuối tuần trước, cựu vô địch hạng nhẹ tạm thời tiếp tục thất bại trước Charles Oliveira trong một trận đấu mà El Cucuy để đối thủ người Brazil nắm hoàn toàn quyền chủ động.

Sau trận đấu đó, Tony Ferguson tuyên bố bản thân không có ý định nghỉ hưu. Trước đó, Chủ tịch UFC Dana White cũng không có câu trả lời chính xác về tương lai của võ sĩ 36 tuổi người Mỹ. Tuy nhiên mới đây, cựu trọng tài MMA John McCarthy chia sẻ trên chương trình podcast của mình rằng UFC có khả năng không tiếp tục hợp tác với Ferguson.

Tony Ferguson thất bại tâm phục khẩu phục trước Charles Oliveira.
Tony Ferguson thất bại tâm phục khẩu phục trước Charles Oliveira.

“Tôi nghĩ họ [UFC] sẽ loại anh ta [Ferguson],” McCarthy bắt đầu.

“Tôi có thể sai nhưng lý do mà tôi nói lên điều đó trước hết là, Tony luôn có mối quan hệ thù địch với một số người trong UFC.”

“Anh ấy cảm thấy như bị kìm hãm, bị lừa dối trong một số thứ nhất định. Anh ta cũng từng ám chỉ về điều đó. Không sao cả, nếu bạn nói những điều đó khi bạn vẫn chiến thắng.”

“Nhưng bây giờ bạn hãy xem 2 màn trình diễn gần nhất của anh ấy – trận đấu với Justin Gaethje, anh ấy đã chiến đấu hết sức cố gắng nhưng lại bị đánh rất tệ. Và bây giờ là trận đấu này, anh ấy lại bị đánh rất thảm.”

Tony Ferguson xa dần cuộc chiến tranh đai sau 2 thất bại liên tiếp.
Tony Ferguson xa dần cuộc chiến tranh đai sau 2 thất bại liên tiếp.

“Bạn hãy nhìn vào bản tâm mình và nói, ‘Được rồi, Tony Ferguson có cơ hội chiến đấu cho danh hiệu không?’ Điều đó sẽ không xảy ra.”

“Bạn hãy thử nghĩ khả năng anh ấy sẽ thắng từ bốn đến năm trận đấu liên tiếp trước những tài năng hàng đầu và nhận ra rằng nó có thể sẽ không xảy ra.”

“Vì vậy, anh ấy sẽ không đấu tranh cho danh hiệu. Vậy bây giờ bạn định giữ anh ấy lại vì những lý do gì?”

Tony Ferguson là một võ sĩ xuất sắc nhưng những nỗ lực của anh bên trong lồng bát giác vì những lý do cả chủ quan và khách quan mà chưa thành công. Với việc UFC đang lên kế hoạch cắt giảm nhiều võ sĩ, Ferguson có thể thực sự rơi vào nhóm nguy cơ chia tay đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Nam Thành


Tin liên quan: