Thua trận, McGregor vẫn được “thưởng đậm” gấp đôi người thắng

loading...

Mặc dù để thua Nate Diaz trong trận đấu ở hạng bán trung sự kiện UFC 196 nhưng Conor McGregor vẫn kiếm được số tiền khủng, gấp đôi người thắng cuộc.

Hồng Kim Bảo: “Lúc 150 tuổi, tôi mới nghĩ đến chuyện giải nghệ”
Hầu quyền: “Lấy nhu thắng cương, tấn công hiểm hóc”

Quyết định tăng hai hạng cân để chạm trán với Nate Diaz ở hạng bán trung là một quyết định mạo hiểm đổi với McGregor. Tuy nhiên, với những gì anh thể hiện trong trận đấu tại UFC 196 thì có thể nói là không hề tệ. Hiệp 1 Conor đã thi đấu rất hay, tuy nhiên chỉ vì một phút lơ là ở hiệp 2 mà anh rơi vào thế trận xấu, bị Nate khóa cổ và phải xin thua.

Conor McGregor yếu thế trước Nate Diaz trong Hiệp 2.
Conor McGregor yếu thế trước Nate Diaz trong Hiệp 2.

Mặc dù thua nhưng McGregor vẫn nhận được số tiền thưởng khủng vì đã dũng cảm tăng 2 hạng cân tham gia thi đấu ở hạng bán trung. Số tiền thưởng  lớn 1 triệu USD mà McGregor nhận được, nó gấp đôi số tiền của người thắng Nate Diaz – 500 nghìn USD.Nhiều người cảm thấy bất công cho võ sĩ thắng cuộc là Nate Diaz, tuy nhiên với mức tiền thưởng này đã được thỏa thuận từ trước trận đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc McGregor đã xác lập kỷ lục giành được số tiền 7 chữ số của võ đài khốc liệt UFC.

 Ở trận tranh đai hạng gà nữ, Miesha Tate thắng cuộc và giành đai vô địch nhưng cũng chỉ nhận được 92 nghìn USD, trong khi tay đấm Holly Holm thua cuộc vẫn nhận số tiền 500 nghìn USD.

Video clip trận đấu giữa Conor vs Diaz

https://vimeo.com/157963899

Quang Phong (Tổng hợp)

languarr