Thua Zhang Weili, Joanna Jedrzejczyk giã từ sự nghiệp MMA

(Vothuat.vn) – Joanna Jedrzejczyk đã quyết định khép lại sự nghiệp võ thuật tổng hợp của mình sau thất bại trước Zhang Weili cuối tuần qua.

Sau hơn 2 năm nghỉ ngơi, Joanna Jedrzejczyk (16-5 MMA, 10-5 UFC) trở lại lồng bát giác cuối tuần qua bằng cuộc tái đấu với Zhang Weili tại UFC 275, nơi cô nhận thất bại knock-out trong hiệp đấu thứ 2.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, cựu vô địch hạng rơm (Strawweight) đã công bố việc chia tay lồng bát giác.

Joanna Jedrzejczyk quyết định chia tay lồng bát giác sau UFC 275.
Joanna Jedrzejczyk quyết định chia tay lồng bát giác sau UFC 275.

Tôi giải nghệ,” Jedrzejczyk chia sẻ. “Cảm ơn rất nhiều vì sự ủng hộ… suốt 20 năm qua. Năm nay tôi bước sang tuổi 35. Tôi muốn trở thành một người mẹ. Tôi muốn trở thành một nữ doanh nhân. Tôi đã gắn bó với môn này được 2 thập kỷ, hơn một nửa cuộc đời mình. Tôi đánh giá cao tất cả các bạn. Tôi yêu các bạn.”

Cũng theo Joanna Jedrzejczyk, cô tham gia UFC 275 vì biết rằng đây sẽ là trận đấu cuối cùng của mình. Việc nghỉ hưu là điều cô đã cân nhắc nhưng nó vẫn chưa chắc chắn trước khi cuộc chiến diễn ra.

“Không, đó chỉ là khoảnh khắc, nhưng nó đã có trong đầu tôi từ trước,” Jedrzejczyk nói với các phóng viên tại cuộc họp báo sau sự kiện. “Có thể một ngày, có thể như nó tồn tại một năm trước. Tôi có thể giải nghệ vì tôi đã gắn bó với môn này trong 19 năm. Tôi đã đầu tư rất nhiều vào nó. Đã đến lúc tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Thành thật mà nói, tôi không có thời gian để nghĩ xem di sản của mình lớn đến tận mức nào. Tôi là người làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình nhưng bây giờ đã đến lúc tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.”

Joanna Jedrzejczyk trong trận đấu với Zhang Weili tại UFC 275.
Joanna Jedrzejczyk trong trận đấu với Zhang Weili tại UFC 275.

Joanna Jedrzejczyk chia tay MMA sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp. Cô từng là thống trị hạng rơm trong nhiều năm, giữ kỷ lục bảo vệ đai liên tiếp nhiều nhất trong hạng đấu của mình từ 2015 đến 2017. Cùng với đó là các chiến thắng đáng chú ý trước  Jessica Andrade, Michelle Waterson, Tecia Torres, Claudia Gadelha hay nhà vô địch hiện tại Carla Esparza.

Võ sĩ người Ba Lan hạnh phúc với những gì cô đã đạt được và cho biết rằng mọi người có thể biến ước mơ thành hiện thực giống như cô.

“Tôi muốn mọi người biết rằng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra,” Jedrzejczyk tiếp tục. “Không quan trọng bạn đến từ đâu, màu da của bạn là gì, đức tin vào tôn giáo nào – bạn có thể làm được. Biến ước mơ thành hiện thực, nhưng bạn phải nỗ lực và thực sự tin tưởng. Tôi tự hào về bản thân mình.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link