(Vothuat.vn) – Mười năm trở lại đây, MMA đã có nhiều tiến hóa và thay đổi. Nhiều diễn biến mà fan hâm mộ môn thể thao chiến đấu khốc liệt này chưa thấy đã xuất hiện. Vậy năm đầu tiên trong thập kỷ tiếp theo sẽ mang đến điều gì, hãy cùng nghe 3 tiên đoán thú vị dưới đây.

Khabib giải nghệ với thành tích 30-0:

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov đã không giấu diếm việc anh sẽ không dốc hết sức cho nghề đấu sĩ. Cơ thể anh đã trải qua nhiều cuộc chiến và hứng chịu nhiều chấn thương trong năm qua.

Khabib vẫn chưa biết đến mùi thất bại trên sàn đấu.

Mặt khác, võ sĩ người Nga cũng đã khắc tên mình vào ngôi đền huyền thoại môn thể thao này nên anh cũng không có nhiều lý do để tiếp tục chinh chiến. Vượt qua trận đấu đỉnh cao với Tony Ferguson ở UFC 249 vào tháng Tư, “Đại bàng” sẽ không còn nhiều thử thách nữa. Thắng thêm một trận sau đó, Khabib sẽ có thành tích “đẹp” 30-0.

Kỷ lục UFC của Jon Jones bị phá:

Trong hơn 8 năm, Jon Jones với kỷ lục là nhà vô địch UFC trẻ nhất trong lịch sử dường như không bị thử thách. Rose Namajunas đã có cơ hội phá vỡ thành tích trên vào tháng Mười Hai năm 2014 nhưng cô đã thất bại trước Carla Esparza.

Jones có thể không còn giữ được nụ cười trong năm nay.

Tuy nhiên, trong năm 2020 kỷ lục của Jones có thể bị xô ngã khỏi lịch sử vì võ sĩ 21 tuổi Maycee Barber (hạng ruồi nữ) hay Edmen Shahbazyan (22 tuổi, hạng bán trung) hoặc Song Yadong (22 tuổi, hạng gà). Những tài năng trẻ trên đều đang tiến bộ và có được vị thế của mình ở hạng cân tương ứng. Trong 12 tháng tới, họ có thể còn gặp nhiều thử thách nhưng một trong số đó sẽ là “ngôi sao vàng” của UFC. 

A. J. McKee trở thành nhà vô địch và là ngôi sao lớn nhất Bellator:

Bellator đã nhận nhiều chỉ trích vì cách vận hành làm chậm chạp nhiều triển vọng của chính nó. Nhưng trong năm 2020, thật gay go khi nhìn vào A. J. McKee và cũng chỉ rõ rằng Scott Coker “hành hạ” sự phát triển của ngôi sao trẻ mà sẽ sớm trở thành bộ mặt của sân chơi này.

Phong cách thi đấu của McKee rất đáng xem.

Mới 24 tuổi, McKee đã nắm giữ quá thừa những kỷ lục của Bellator. Anh đã thể hiện bản thân một cách rõ ràng qua những trận đấu gần nhất, tiến thẳng đến bán kết Bellator (đang diễn ra) ở hạng lông. Để chiến thắng cuộc thi đấu (và đai vô địch hạng lông) võ sĩ này cần vượt qua một vài trận đấu khó khăn nữa, nhưng nếu anh có mặt ở top đầu thì cũng không có gì ngạc nhiên.

https://www.youtube.com/watch?v=gL9XahrlfMY

Dương Quang


Tin liên quan:

 

languarr