Tính thực chiến của MMA trong cuộc chiến đường phố

Rất nhiều người học võ để biết cách tự bảo vệ mình, và trong xu thế MMA ngày càng trở nên nổi bật, có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng: Nó có hữu ích trong một cuộc chiến thực sự như được nhìn thấy trên màn hình hay không?

Bí quyết để võ sĩ Muay Thái thành công trong MMA
Võ sĩ MMA sẽ bị xử thua nếu “bĩnh” ra quần khi thi đấu

MMA là một môn võ thuật, và cũng là một môn thể thao chiến đấu. Có rất nhiều cuộc tranh luận giữa các võ sĩ tập luyện thuần túy để tự vệ, và những người tập luyện để thi đấu, và những kỹ năng của ai sẽ tốt hơn trong một cuộc chiến đường phố không có quy tắc.

Các môn thể thao chiến đấu có thể có hiệu quả trong trường hợp tự vệ, nhưng bạn phải nhận thức được sự khác biệt giữa đường phố và lồng sắt. Tuy nhiên giống như trên đường phố, ở trong lồng sắt cả hai võ sĩ thi đấu trong một trận MMA đều cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Bạn đã có những kỹ thuật tốt và những kỹ thuật đó sẽ được chứng minh bởi một đối thủ tràn đầy tinh thần chiến đấu. Và để có được chiến thắng, bạn phải chuẩn bị thật tốt cả thể chất và tinh thần cho một trận chiến thật sự.

Nhưng, bởi vì MMA chủ yếu là một môn thể thao, nên sẽ có những khác biệt. Một số kỹ thuật trong lồng sắt rất nguy hiểm trên đường phố; Không phải đối thủ của bạn, mà là cho bạn. Ngoài ra, các trận MMA luôn luôn là trận đấu. Những cuộc chiến đường phố rất khác nhau, vì bạn có thể chiến đấu với ai đó muốn giết bạn hoặc một đám đông! Và như một môn thể thao, MMA vẫn bị ràng buộc bởi các quy tắc mà chiến đấu đường phố hoàn toàn không có. Quan trọng nhất, bạn phải sẵn sàng làm những gì cần để tồn tại. Rõ ràng, đó là điều nói dễ dàng hơn nhiều so với thực hiện.

Anh Thư

loading...

languarr