TJ Dillashaw bị tước đai vô địch UFC vì dính chất cấm

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân bantamweight TJ Dillashaw mới đây đã thông báo trên Instagram của mình rằng anh đã dính chất cấm và đang phải nhận án phạt từ UFC và USADA.

“Gửi tất cả những người hâm mộ của tôi. Tôi muốn là người đầu tiên thông báo cho các bạn rằng USADA và NYSAC đã vừa thông báo với tôi rằng tôi đã dính chất cấm. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả nổi thất vọng của tôi lúc này. Tuy nhiên, để giữ công bằng và tôn trọng cho các đối thủ ở hạng cân bantamweight, tôi xin từ bỏ chiếc đai vô địch hiện có của mình để hợp tác điều tra”, TJ viết trên Instagram.

TJ Dillashaw relies to fight Cody Garbrandt in the UFC Bantamweight Title Bout during UFC 227

Lần cuối TJ thượng đài là ở sự kiện UFC Fight Night 143, nơi mà anh đã bị Henry Cejudo đánh bại. Rất nhiều tin đồn về màn tái đấu giữa hai võ sĩ đã được đăng tải vì kết quả trận đấu vẫn còn gây tranh cãi. Tuy nhiên đã không có màn tái đấu nào. Trước đó, TJ đã giành chiến thắng trong cả hai trận tranh đai và bảo vệ đai vô địch trước Cody Garbrandt.

Hiện tại, có thông tin cho rằng TJ Dillashaw sẽ bị đình chỉ thi đấu 1 năm và nộp phạt số tiền 10.000 USD (tương đương 210 triệu VNĐ). Được biết, USADA đã kết luận anh dính chất cấm trong trận đấu với Cejudo. Tuy không liên quan đến hạng cân bantamweight nhưng TJ vẫn chủ động xin từ bỏ chiếc đai vô địch của mình.. Nhà vô địch hạng cân bantamweight chưa từng thất bại trong một cuộc kiểm kiểm tra chất cấm. Tuy nhiên, giờ đây anh còn cáo buộc đã sử dụng chất cấm trong trận đấu tranh đai trước Cody Garbrandt vào năm 2017.

Hoài Phương

loading...

languarr