TJ Dillashaw sẵn lòng chấn động thế giới lần nữa

Lần đầu tiên TJ Dillashaw đối mặt với Renan Barao, Dillashaw đã có cuộc chiến hoàn hảo và xoắn ngôi vương của Barao tại UFC.

Vì 2 triệu USD, Dillashaw sẵn sàng ép cân
T.J Dillashaw sẽ tái đấu với Renan Barao tại UFC 186

UFC 173: Barao v Dillashaw

Anh đã có đấu pháp hoàn hảo, vận dụng kĩ thuật hoàn hảo, thậm chí có cả sự chuẩn bị hoàn hảo. Câu hỏi đặt ra lần này là: Liệu Dillashaw có thể thực hiện điều tương tự lần nữa không?

Hiện tại đã 14 tháng kể từ khi Dillashaw nắm lấy chiếc đai vô địch từ tay của võ sĩ 9 năm bất bại(từ 2005 đến 2014) Renan Barao trong một trận đấu chấn động toàn thế giới, Dillashaw giờ đây lại phải sẵn sàng cho trận tái đấu. Nhưng đánh bầm dập Renan Bao như lần đầu tiên so găng và hạ KO Barao ngay hiệp 5 có thể là hơi ảo tưởng hay hoàn toàn có khả năng xảy ra?

Huấn luyện viên trưởng của Dillashaw Duan Ludwig lên tiếng ngắn gọn: “Đó lại là một đêm dễ dàng.”

Video main event UFC 173: Renan Barao vs TJ Dillashaw:

https://www.youtube.com/watch?v=z6vzRDv5PdI

Chúng ta sẽ tìm thấy kết quả vào cuối tuần này tại UFC on Fox 16 tại United Center, Chicago ngày 25/07/2015. Trận đấu 5 hiệp được mong chờ mòn mỏi rốt cuộc cũng diễn ra sau hai lần tạm hoãn, một lần do Barao không thể giảm cân và một lần do Dillashaw bị nứt sườn khi tập luyện.

Dillashaw chắc chắn đã minh chứng anh xứng đáng là nhà vô địch trong lần gặp đầu tiên, anh đánh bại võ sĩ có chuỗi 22 trận toàn thắng, bất bại 9 năm liền và từng được xem là võ sĩ số 1 tại bảng xếp hạng pound-for-pound.image003

Dillashaw đánh ngã Barao xuống sàn bằng một đòn tay phải sấm sét và rồi áp đảo Barao trong suốt 4 hiệp tiếp theo bằng khả năng di chuyển mượt mà kết hợp với các đòn đấm đá kết hợp.

Để luyện tập cho trận chiến sắp tới, Dillashaw phải di chuyển thường xuyên từ phòng tập gần nơi anh ở Sacramento và phòng tập của huấn luyện viên trưởng ở tận Westminster. Dillashaw vẫn thường xuyên giữ liên lạc giữa hai phòng tập trên, anh bỏ ra hai tuần ở nơi có độ cao so với mặt nước biển lớn Wesminster, rồi anh trở lại phòng tập Alpha Male với các đồng đội bao gồm các võ sĩ có tên tuổi khác như Urijah Faber, Chad Mendes và Joseph Benavides. Cho đến giờ này, việc di chuyển xa xôi vẫn chưa hề là vấn đề cho anh.

Dillashaw cho biết:

“Tôi muốn tiếp tục làm việc với Duane. Tôi nghĩ ông là huấn luyện viên tốt nhất, ngoài ra tôi còn có đội tốt nhất tại Alpha Male. Tôi biết là tôi cần cả hai điều đó.”image005

Dillashaw, 29 tuổi, đã bảo vệ chiếc đai thành công, anh hạ đo ván đối thủ chưa được xếp hạng Joe Soto vào tháng 8/2014 sau khi Barao phải rút lui vì vấn đề về trọng lượng. Barao cũng thượng đài một lần vào tháng 12/2014, anh hạ Mitch Gagnon bằng đòn submission tại hiệp 3.

Tuy vậy, Ludwig vẫn không mấy ấn tượng với màn trình diễn gần đây nhất của Renan Barao, ông chỉ cảm nhận Barao thiếu sự tiến bộ sau khi mất đi chiếc đai danh giá. Cùng thời điểm đó, Dillashaw vẫn đang tập trung vào việc cải thiện các đòn kết hợp.

Ludwig cho biết:

“TJ đang hoàn thiện dần toàn bộ các khía cạnh. Barao đang gặp rắc rối. Anh ta đã nói  trong vài cuộc phỏng vấn về việc có thể chế ngự ai đó di chuyển như TJ, nhưng tôi lại thấy một con số 0 trong trận gần đây.”image007

Nếu là một học trò, Dillashaw xứng đáng điểm A+. Tiếp tục lời của Ludwig:

“Anh là một học trò xuất sắc. Anh là một tấm gương hiếm hoi. Đây là một trong những lý do anh ta đang khoác chiếc đai trên vai. Anh luôn vươn lên. Tiềm năng của anh vẫn chưa hết. Anh ta có tính khiêm tốn để lắng nghe và đặt câu hỏi, điều này khiến anh là nhà vô địch. Có rất nhiều người tập luyện nhưng không thể tiến bộ vì họ không muốn học. Họ không muốn cải thiện bản thân. Nhưng TJ thì có.”

Mọi tin tức về sự kiện UFC on Fox 16 và UFC sẽ được cập nhật liên tục tại VoThuat.vn.

Hoàng My

loading...

languarr