Toàn cảnh UFC 285: Jon Jones tái xuất ấn tượng, Valentina Shevchenko đánh mất đai vô địch

loading...

(Vothuat.vn) – Cùng điểm qua những kết quả đáng chú ý tại sự kiện UFC 285 vừa qua. 

Trận đấu được quan tâm nhất tại sự kiện UFC 285 vừa qua không gì khác ngoài màn chạm trán giữa Jon Jones và Ciryl Gane để quyết định chiếc đai tạm thời của hạng nặng (Heavyweight).

Tại đây, Jon Jones đã cho thấy màn tái xuất ấn tượng sau 3 năm vắng bóng trên võ đài bằng việc buộc Ciryl Gane phải chịu thua sau đòn siết cổ ngược (Guillotine Choke) hiệu quả.

Ở một diễn biến khác, nhà vô địch hạng ruồi nữ (Women’s Flyweight), Valentina Shevchenko cuối cùng đã phải nếm mùi thất bại khi để Alex Grassso vượt qua sau đòn khóa cơ mặt (Face Crank).

Jon Jones trở lại võ đài sau 3 năm vắng bóng bằng một chiến thắng.

Ở các trận đấu còn lại, Bo Nickal vượt qua Jamie Pickett bằng đòn khóa tam giác (Arm-Triangle Choke), Mateusz Gamrot đánh bại Jalin Turner bằng các điểm số 29-28, 28-29, 30-27 còn Shavkat Rakhmonov buộc Geoff Neal chịu thua bằng đòn siết cổ (Rear Naked Choke).

middle 1

Về Jon Jones, anh được xem là một trong những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử UFC với thành tích “bá chủ” tuyệt đối ở hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight) trong suốt thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI với chuỗi 16 trận bất bại, trong đó có đến 15 lần ca khúc khải hoàn và chỉ 1 lần chịu bất phân thắng bại với Daniel Cormier.

Tay đấm sắp bước qua tuổi 36 cũng đang có thống kê giành được 27 chiến thắng sau 29 trận thượng đài MMA chuyên nghiệp. Đáng chú ý, dù đã 3 năm liền không thượng đài (từ 2020 đến 2023) nhưng khi vừa trở lại, Jon Jones đã tạo nên dấu ấn bằng việc buộc Ciryl Gane phải chịu thua sau đòn siết cổ ngược (Guillotine Choke).

inpage detail

Xem video tài năng của Jon Jones: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr