(Vothuat.vn) – Sau UFC 263, Demian Maia đã bày tỏ mong muốn về tương lai của bản thân.

Demian Maia (28-11 MMA, 22-11 UFC) đã nhận thất bại bởi quyết định nhất trí của trọng tài trong cuộc đấu với Belal Muhammad (19-3 MMA, 10-3 UFC) tại UFC 263 vừa qua. Đây đã là trận thua thứ 2 sau chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp trong năm 2019 của võ sĩ người Brazil.

Sau cuộc chiến với Belal Muhammad, Chủ tịch Dana White cho biết rằng Demian Maia có thể sẽ chia tay UFC. Đó sẽ là kết thúc một trong những hành trình dài nhất trong lịch sử tại đấu trường này kể từ khi ra mắt vào năm 2007 tại UFC 77. Maia, nổi tiếng với môn võ jiu-jitsu của người Brazil, anh từng 2 lần là kẻ thách thức cho danh hiệu ở hạng cân bán trung (welterweight) và hạng trung (middleweight).

Demian Maia nhận thất bại trước Belal Muhammad tại UFC 263.
Demian Maia nhận thất bại trước Belal Muhammad tại UFC 263.

Vào hôm thứ hai vừa qua, thông qua tài khoản mạng xã hội Instagram, Demian Maia thừa nhận thời gian của mình sắp hết. Anh ấy sẽ bước sang tuổi 44 vào tháng 11 và hy vọng UFC sẽ cho anh ấy một cơ hội cuối cùng và đối thủ ở cuộc chiến đó sẽ là Nate Diaz.

“Đêm qua, tôi đã cố gắng rất nhiều và rất tiếc là tôi đã không thể đạt được phong độ tốt nhất của mình,” Demian Maia đăng tải. “Tôi rất thất vọng, tôi tiếp tục cố gắng cho đến cùng và bây giờ nó đã là quá khứ. Tôi đã mong chờ vì tôi biết thời gian trôi rất nhanh và tôi sẽ không làm điều này lâu hơn nữa.”

“Nate Diaz, tôi đã thấy phát biểu của bạn trong cuộc họp báo và nghĩ rằng bạn rất tuyệt. Bạn là một võ sĩ tuyệt vời, người cũng đại diện cho Jiu Jitsu và bạn là người trung thực, tôi tôn trọng điều đó.”

“Bất kể đêm qua, tôi biết mình vẫn còn một cuộc chiến và không có gì bí mật khi tôi cảm thấy UFC là nhà của mình, nơi tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình.”

Demian Maia hiểu hành trình của mình tại UFC sắp kết thúc.
Demian Maia hiểu hành trình của mình tại UFC sắp kết thúc.

“Bây giờ tôi không biết liệu họ có cho tôi đấu một trận nữa hay không, nhưng nếu họ làm vậy, tôi sẽ rất vinh dự khi được đánh trận MMA cuối cùng của mình với bạn [Nate Diaz], một người luôn đến để chiến đấu, người đại diện cho BJJ và người mà tôi tôn trọng.”

“Tôi đã có một sự nghiệp lâu dài, đã chiến đấu với rất nhiều người và tự hào là người đại diện cho môn Jiu Jitsu tốt nhất có thể. Nếu tôi còn một trận nữa, tôi không muốn lãng phí nó để đấu với người mà tôi không tôn trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn nó, và UFC muốn làm điều đó, nó sẽ xảy ra và đó sẽ là màn trình diễn cuối cùng của tôi. Bằng cả sự kính trọng.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr