(Vothuat.vn) – Tony Ferguson cảm thấy bức xúc khi vẫn chưa một lần sở hữu chiếc đai vô địch UFC.

Theo dự kiến, Tony Ferguson sẽ có cuộc chiến với Charles Oliveira tại UFC 256 diễn ra vào cuối tuần này. Trước thềm trận đấu với do Bronx, El Cucuy đã bày tỏ sự bức xúc của mình với đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh về việc vẫn chưa thể giành được chiếc đai nào suốt nhiều năm chinh chiến ở đẳng cấp cao.

“12 trận đấu liên tiếp, không có danh hiệu. 8 năm, không thua lần nào.” Ferguson chia sẻ với truyền thông trước thềm sự kiện UFC 256.

Tony Ferguson từng có chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp nhưng vẫn không có danh hiệu nào ở UFC.
Tony Ferguson từng có chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp nhưng vẫn không có danh hiệu nào ở UFC.

Tôi là chàng trai người Mexico, họ không muốn thấy tôi có đai. Tôi không hiểu điều đó, giống như tôi có thể viện bất cứ lý do gì. Hỏi Dana, hỏi họ tại sao tôi không có nó. Tôi không có sức hút? Giá trị của tôi không tăng theo thời gian? Tôi đã tăng từ 100k người theo dõi trên Instagram lên 1 triệu chỉ trong vòng chưa đầy một năm.”

Có thể phần nào hiểu được sự bức xúc của Tony Ferguson, kể từ năm 2013 đến hết năm 2019, El Cucuy đã có chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp nhưng danh hiệu vẫn là thứ xa xỉ với võ sĩ sinh năm 1984, ngoài chiếc đai tạm thời sau khi khuất phục Kevin Lee năm 2017.

Tới tháng 5 năm nay, trong cuộc chiến tranh chiếc đai tạm thời với Justin Gaethje, Ferguson đã bị võ sĩ người Mỹ hạ gục và lỡ cơ hội để đấu nhà vô địch Khabib Nurmagomedov, đối thủ mà anh đã không thể gặp trong lồng bát giác vì nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau.

Cũng nhân dịp này, Tony Ferguson cho biết anh đang cố gắng tận hưởng công việc hiện tại và qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình. Điều mà anh đã từng lãng quên khi theo đuổi giấc mơ ‘ướt át’ về chiếc đai mà UFC cứ treo lơ lửng trước mặt mình.

Tony Ferguson thất bại trong cuộc chiến tranh đai tạm thời với Justin Gaethje.
Tony Ferguson thất bại trong cuộc chiến tranh đai tạm thời với Justin Gaethje.

“Tôi không còn để UFC kiểm soát mình, thái độ và tài chính của tôi hay bất cứ thứ gì nữa. Tôi đã tận dụng triệt để những thứ mà mình sở hữu để nâng cao giá trị đến mức mà tôi biết mình xứng đáng.”

El Cucuy tiếp tục: “Tôi thích làm việc, tôi tận hưởng những gì mình đã làm để nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Với việc Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ, cuộc chiến giữa Tony Ferguson và Charles Oliveira cuối tuần này có ý nghĩa quan trọng. Người thắng nhiều khả năng sẽ có cơ hội tranh chiếc đai vô địch bỏ trống với người thắng ở cặp Conor McGregor và Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr