Trọng tài Herb Dean trần tình về 2 tranh cãi trong trận A.Silva – M.Bisping

Trọng tài kỳ cựu Herb Dean được khen ngợi bởi các chuyên gia, ông xử lý các tình huống rất tốt. Nhưng đã bị chỉ trích rất nhiều ở cuối tuần qua, sau 1 tình huống khó hiểu trong trận giữa Anderson Silva và Michael Bisping.

Những hình ảnh tại buổi tập mở của UFC 196
Conor McGregor: Tôi là số 1 không phải Jon Jones

Cuộc tranh cãi diễn ra khi Anderson Silva thực hện đòn Flying Knee trong gần cuối hiệp 3. Khi Herb Dean lao vào để báo hiệu kết thúc hiệp, thì Silva tưởng rằng mình đã giành chiến thắng và bắt đầu ăn mừng.

Tình huống gây tran cãi nhiều nhất của trận đấu.
Tình huống gây tran cãi nhiều nhất của trận đấu.

“Vâng, Silva hạ gục anh ta bằng đầu gối và sau đó anh ta bỏ đi, rồi bắt đầu ăn mừng”, Dean nói “Anh ta (Bisping) đã gục xuống, nhưng bạn biết đấy, trong MMA chúng ta không dừng trận đấu chỉ vì 1 người nào đó gục xuống. Tôi thấy rằng khi anh ta ngã xuống như không bất tỉnh. Anh ta đang đối mặt với Anderson. Nhưng Anderson đã không quyết liệt để kết liễu Bisping để kết thúc luôn trận đấu. Anderson đã có 1 số hiểu lầm những gì đang diễn ra. Nhưng tôi biết tôi chưa bao giờ có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Tôi biết rằng tôi đã không cho dừng trận đấu và trận đấu vẫn tiếp tục”.

Anderson Silva đã tưởng mình chiến thắng. Nhưng trọng tài Herb Dean đã cho trận đấu tiếp tục.
Anderson Silva đã tưởng mình chiến thắng. Nhưng trọng tài Herb Dean đã cho trận đấu tiếp tục.

Các nhà phê bình đã đổ lỗi cho Herd Dean, khi anh chính là nguyên nhân khiến Anderson Silva có thể thực hiện được đòn Flying Knee. Sau khi anh đã bỏ qua đồ bảo hộ răng của Bisping và đã được ra hiệu để tạm dừng.

Herd Dean cũng đã giải thích về tình huống đó. Anh cho rằng Anderson đang trong tình huống tấn công và anh có trách nhiệm để nó tiếp tục diễn ra.

H.C

languarr