Hai kết quả gây tranh cãi liên tiếp của trọng tài Doug Cosby tại Bellator 289 và UFC 282 đã khiến Ủy ban Thể thao Mohegan phải vào cuộc điều tra. 

Tham gia chấm hai trận đấu tại Bellator 287 giữa Danny Sabatello vs. Raufeon Stots và UFC 282 giữa Paddy Pimblett vs. Jared Gordon, công tác chấm điểm của trọng tài Doug Cosby nhận về sự chỉ trích lớn của cộng đồng MMA.

Trong khi hai trọng tài còn lại ở Bellator 287 chấm 48-47 cho Stots, Doug Cosby lại tính thắng điểm 50-45, một tỉ số trái ngược hoàn toàn đến kinh ngạc.

Công tác trên của Doug Cosby đã khiến Ủy ban Thể thao Mohegan, nơi điều phối trọng tài và cấp phép cho sự kiện Bellator 287 phải xem xét lại.

“Một trọng tài đã cho Sabatello thắng cả 5 hiệp, điều này đã gây tranh cãi. Nhưng cuối cùng, chiến thắng thuộc về Raufeon Stots, một kết quả chính xác. Chúng tôi đã thông báo với cả ba trọng tài rằng cần xem xét lại trận đấu.”

Trận Paddy Pimblett và Jared Gordon tại UFC 282 được giám sát bởi trọng tài Doug Cosby, một ngày sau tranh cãi tại Bellator 287.

“Đây là một tình huống nghiêm trọng, Ủy ban Thể thao Mohegan luôn quan tâm tới lợi ích của các võ sĩ và xử phạt các cán bộ không thực hiện đúng yêu cầu. Dĩ nhiên, các hình thức xử phạt không được công khai.”

Một ngày sau Bellator 289, ông Doug Cosby tiếp tục giám định trận đấu giữa Paddy Pimblett và Jard Gordon ở UFC 282 cùng với 2 đồng nghiệp Chris Lee và Ron McCarthy (con trai trọng tài John McCarthy). Cả ba đã chấm thắng cuộc 29-28 cho Pimblett trong khi đa số các nhận định đều cho rằng Gordon xứng đáng chiến thắng.

Kết quả trên đã nhận về những ý kiến trái chiều khi đa số cho rằng Jared Gordon là người thi đấu hiệu quả hơn với số đòn trúng đích – tỉ lệ ra đòn chính xác hơn trong hiệp 1, cùng với khả năng kiểm soát sàn đấu bằng grappling trong hiệp 2 và 3. Dù vậy, Gordon vẫn phải nhận một kết quả thua đồng thuận từ cả ba giám định.

Theo Webthethao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link