Tương lai của Cris Cyborg sẽ ra sao sau khi hạng cân featherweight bị xoá sổ?

(VoThuat.vn) – Theo những cập nhật mới nhất trong bảng xếp hạng chính thức của UFC, có một sự thay đổi rất lớn đó chính là sự vắng mặt của hạng cân featherweight dành cho nữ.

Bản xếp hạng mới nhất được công bố vào ngày 11/2 có khá nhiều thay đổi. Hạng cân featherweight của nữ dường như bị loại bỏ hoàn toàn, trong khi đó hai tay đấm nam là Israel Adesanya và Montana De La Rosa đã đạt được những vị trí đáng kể trong cuộc đua giành danh hiệu vô địch của mình.

Nói về sự vắng mặt của mình trong bảng xếp hạng mới nhất của UFC, cựu vô địch hạng featherweight Cris Cyborg cho biết: “Tôi thấy rằng họ đã loại tôi ra khỏi bảng xếp hạng. Tôi không biết họ sẽ thay đổi gì nữa. Nhưng tôi nghĩ rằng họ đang gián tiếp loại tôi ra khỏi UFC. Vì vậy còn rất nhiều điều sẽ xảy ra. Những ai theo dõi tôi đều biết tôi đã đấu tranh như thế nào để hạng cân này được đưa vào thi đấu.”

Cyborg vẫn còn một trận đấu nữa trong hợp đồng hiện tại của cô với UFC hiện tại và huấn luyện viên trưởng Jason Parillo cho biết cô đã có kế hoạch để đòi lại danh hiệu của mình. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nếu Cyborg có tham vọng thi đấu thêm năm năm nữa, cô có thể sẽ phải mang tài năng của mình đến một nơi khác.

“Tôi muốn thi đấu thêm năm năm nữa. Tôi thích thi đấu, đó là công việc của tôi. Không có bất kỳ chấn thương hay bất cứ điều gì ngăn cản tôi thi đấu”, Cyborg nói. “Họ bỏ đi hạng cân mà tôi đang thi đấu, nhưng sẽ không bao giờ loại bỏ được tôi. Người hâm mộ vẫn ở bên tôi. Bất cứ nơi nào tôi thi đấu, tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để trở thành một ngôi sao sáng.”

Cris Cyborg và Amanda Nunes đã gặp nhau trong một trận đấu diễn ra vào cuối tháng 12. Trận này kết thúc với chiến thắng áp đảo sau chưa đầy 1 phút thuộc về Amanda Nunes. Qua đó, Nunes đã trở thành nữ võ sĩ đầu tiên thống nhất hai danh hiệu vô địch hạng cân featherweight và bantamweight.

Trong khi đó, Cris Cyborg là võ sĩ nữ vĩ đại nhất lịch sử UFC khi đã bất bại suốt 13 năm và thống trị hạng cân của cô thi đấu. Vì thế, thất bại trước đàn em khiến cô không thể nuốt trôi.

Trong khi đó, Nhà vô địch hai hạng cân UFC Amanda Nunes mới đây đã cho biết cô đã không còn mục tiêu ở hạng cân featherweight sau khi đánh bại Cris Cyborg và giành chức vô địch ở hạng cân này. Nunes dự định sẽ xuống cân và trở về hạng cân bantamweight để bảo vệ chức vô địch của mình.

Điều này có nghĩa là sẽ không có chuyện Nunes và Cyborg tái đấu với nhau do đó mối nhân duyên giữa Cyborg là UFC có vẻ như đang đi đến cuối con đường.

https://youtu.be/UDI9E08oxFo

Anh Thư

loading...

languarr