UFC 180: đòn “gối bay” không nhân nhượng hạ gục Super Samoan (Video trận đấu)

“Super Samoan” Mark Hunt đối đấu với Fabricio Werdum trong UFC 180 làm cả đấu trường UFC chìm trong tiếng reo hò cổ vũ. Cả 2 võ sĩ đều cống hiến hết mình cho trận đấu với nhiều đòn thế đẹp mắt và một tinh thần thi đấu thượng võ.

Mark Hunt là người nhập cuộc tốt hơn, anh sử dụng lối đánh chắc chắn, phòng thủ vững vàng và những cú đấm tay phải đầy uy lực. Fabricio Werdum khác với sự máu lửa và quyết liệt trận đấu với gã khổng lồ Travis Browne, đối đầu với Super Samoan anh lại tỏ ra khá bình tĩnh và thi đấu dè dặt hơn. Đáng chú ý, Mark Hunt đã có 3 lần liên tiếp làm Fabricio Werdum ngả xuống nhưng anh lại không lao vào tấn công dồn dập, trái lại Hunt lại đợi cho đối thủ đứng dậy rồi mới đánh tiếp.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, cái tay phải đầy sức mạnh của Hunt lại một lần nữa khiến Fabricio Werdum phải té xuống sàn nhưng chàng trai New Zealand này lại một lần nữa cho đối thủ có cơ hội đứng lên.

Chính tinh thần thượng võ và lòng nhân nhượng đó của Hunt đã làm hại anh, bằng một đòn lên gối chuẩn xác xuất phát từ sai lầm của Hunt, Fabricio Werdum nhanh chóng chốp lấy thời cơ và hạ đo ván kẻ đã nhân nhượng với mình.

Có thể thấy trong đòn tấn công ấy, Mark Hunt lầm tưởng đó là một cú đấm nên cuối đầu né tránh, không ngờ lại là một đòn chụp lên gối cuả Fabricio Werdum khiên anh dính chọn. Quá choáng vàng và mất khả năng phòng thủ, Mark Hunt liên tục bị Fabricio Werdum dáng những cú đấm mạnh như búa bổ vào đầu khi anh vừa gục xuống sàn đấu.

Trọng tài đã cho Fabricio Werdum dánh quyền chiến thắng. Thật đáng tiếc cho “Super Samoan” Mark Hunt, lẻ ra anh là ngưới áp đảo và có nhiều cơ hội hơn, nhưng chính sự nhân nhượng của anh với đối thủ đã làm nên thất bại của anh.

Chúc mừng Fabricio Werdum, đây là một chiến thắng xứng đáng của anh, tại UFC “nhân nhượng với đối thủ là tàn nhẫn với bản thân mình” và đòn “Gối bay” của Fabricio Werdum là một minh chứng đanh thép cho điều đó.

Tô Thiện