UFC 182: Jones “thoát chết” trước Cormier

Đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, trận đấu tâm điểm tại UFC 182 sáng nay giữa Jon Jones và Daniel Cormier đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

954a8e5419aae7

Như muốn trút hết những mâu thuẫn trong vài tháng qua, ngay khi trận đấu bắt đầu, Jones và Cormier đã lập tức lao vào nhau với những đòn tấn công như chỉ muốn lấy mạng của đối thủ.

Trong đó Cormier là người có khởi đầu tốt hơn với việc việc liên tục áp sát và tung ra những đòn tấn công ở cự ly gần. Tuy nhiên kể từ khi bước sang hiệp 3, lối chơi này đã không còn tác dụng với Jones, và rồi nhà đương kim vô địch hạng cân Light Heavyweight từ đó cũng bắt đầu xoay chuyển tình thế.

Tuy chưa lần nào thật sự khiến Cormier phải lâm vào cảnh nguy kịch, nhưng với hàng loạt cú đấm trực diện đầy uy lực và hiểm hóc cũng đã giúp Jones ghi được những điểm số cần thiết đủ để thuyết phục các trọng tài tin rằng anh xứng đáng là người chiến thắng sau 5 hiệp đấu khá cân bằng và căng thẳng.

Với chiến thắng này, Jones đã thành công trong việc bảo vệ đai vô địch của mình lần thứ 8 liên tiếp. Trong khi đó đối với Cormier, thì đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp MMA của võ sĩ 36 tuổi này sau 16 lần thượng đài.

Xuân Anh

languarr