UFC 188: Patrick Williams lập kỉ lục đòn submission nhanh nhất UFC

Một vài đòn tay phải cộng với một đòn guillotine choke rất chặt, chỉ với tổng thời gian 23 giây từ lúc khởi đầu đến kết thúc trận đấu. Đó chính là cách mà Patrick Williams(thành tích 8 thắng- 4 thua) giành được thắng lợi đầu tiên tại UFC khi anh siết Alejandro Perez bất tỉnh ngay tại sàn đấu.

UFC 188: Werdum chính thức soán ngôi của Velasquez

Những pha quay chậm mãn nhãn trong UFC

Đòn submisson của Williams được công nhận là đòn submisison nhanh nhất trong lịch sử của WEC và UFC ở hạng cân Bantamweight.

030_Patrick_Williams_and_Alejandro_Perez.0.0

Trận đấu thuộc hạng cân Bantamweight này là một trong những trận đấu mở màn cho UFC 188 tại Mexico. Ngay từ những giây đầu tiên, đòn tay phải của Williams khiến Perez gặp choáng váng gần như ngay lập tức, một đấm trúng đích đẩy Perez lui về phía lồng đấu, rồi một đòn tiếp theo khi anh tiến về phía hàng rào và chiếm thế chủ động hơn.

Đó chính là cơ hội mở ra mà Williams cần để khóa đòn guillotine choke khi Perez nỗ lực kéo dài trận đấu và tìm cách quật ngã Williams. Vướng vào đòn của Williams vào không còn lối thoát, Perez cố gắng tiếp tục chiến đấu, rõ ràng anh không muốn đầu hàng trước những khán giả quê nhà.

Tuy nhiên, Williams vẫn không thể buông Perez được, vì nếu anh lỏng tay biết đâu Perez sẽ thoát ra và mọi công sức của anh sẽ đổ sông đổ biển. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, tay chân của Perez bắt đầu lịm xuống sàn, cơ thể anh tựa vào lồng đấu, đó là vị trí  Williams rời khỏi Perez, mắt của Perez vẫn mở nhưng chắc chắn anh đã chẳng còn thấy gì. Williams ngay lúc đó ăn mừng chiến thắng của mình và nó cũng qua nhanh như chính trận đấu mà anh vừa mới trải qua.

Lời của anh sau trận đấu: “Ngay khi tôi đánh trúng anh ta, ý nghĩ đầu tiên cảu tôi là tung đòn gối, nhưng khi tôi thấy cơ hội cho đòn Guillotine choke. Nếu không có gì khác, tôi biết đòn này sẽ khiến anh ta kiệt sức. Nhưng khi tôi khóa đòn thì anh ta bất tỉnh. Mục đích của tôi cho trận này là giành chiến thắng trước mắt các fan Mexico, và tôi nghĩ rằng tôi đã thắng. Vào cuối hiệp đấu, tôi nghe tiếng họ cổ vũ và điều này thật tuyệt.”

Và đây là lời của Perez: “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với tôi. Tôi sẽ trở lại và trở thành nhà vô địch. Tôi sẽ cống hiến nhiều thời gian hơn cho tập luyện và sẽ kinh nghiệm hơn. Tôi không biết vì sao mọi việc lại xảy ra như thế này, nhưng tôi sẻ quay lại vì các fan của tôi.”

Chiến thắng này là thắng lợi đầu tiên kể từ khi anh chịu một đòn knockout dữ dội, đòn gối bay flying knee, từ Chris Beal tại UFC 172. Lần chiến bại này là trận thua đầu tiên của Perez tại UFC, trận thắng trước đây cũng là trận đầu tiên của anh tại UFC vào tháng 11/2014.

Hoàng My