loading...

Là người thứ 8 thách thức danh hiệu vô địch hạng ruồi của Valentina Shevchenko, Alexa Grasso có thể tạo thêm một cú sốc tại UFC 285 nhờ kĩ năng Boxing của mình? 

Tại UFC 285, bên cạnh sự trở lại của Jon Jones trong trận tranh đai hạng nặng với Ciryl Gane, một trong những nhà vô địch xuất sắc nhất của giải đấu – Valentina Shevchenko sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch hạng ruồi (flyweight) trước đối thủ người Mexico, Alexa Grasso.

Trước trận đấu này, Grasso đang bị đánh giá thấp hơn rất nhiều bởi sự toàn diện từ bộ kĩ năng của nhà vô địch. Dù vậy, nữ võ sĩ 29 tuổi vẫn tự tin mình có thể tạo nên bất ngờ bởi thứ vũ khí trứ danh của quê hương cô – Boxing Mexico.

“Đây là bài kiểm tra tốt nhất để tôi chứng tỏ mình sở hữu kĩ năng Boxing tốt nhất hạng cân. Dĩ nhiên, tôi sẽ không chỉ dùng Boxing để thắng trận vì cô ấy là một võ sĩ rất toàn diện, nhưng rõ ràng, đôi tay của tôi sẽ tỏa sáng vào trận đấu tới.”

Alexa Grasso rất tự tin vào kĩ năng Boxing trước Valentina Shevchenko.

Là một trong những nhà vô địch khó bị đánh bại nhất vào thời điểm hiện tại, Valentina Shevchenko trong các trận đấu gần đây đã không thể tạo ra những cách biệt quá lớn với những đối thủ, bắt đầu từ màn so tài với Jennifer Maia, hay gần nhất là trận thắng sát nút trước Taila Santos. Dù vậy, đó không phải lý đo để Grasso có thể chủ quan.

“Không ai có thể hoàn hảo cả, chỉ có người không làm gì mới không mắc lỗi. Valentina có thể thua một vài hiệp, nhưng điều tôi quan tâm là đối thủ của bản thân, có chiến thuật rõ ràng để mang lại một trận đấu tốt nhất.”

Trước màn so tài ở UFC 285, Alexa Grasso đã có 4 chiến thắng liên tiếp. Cô sẽ phải đối mặt với võ sĩ đang có chuỗi 9 trận thắng liên tiếp, từng 10 lần vô địch Muay thế giới và là một trong những striker xuất sắc nhất lịch sử các hạng cân nữ của giải đấu.

Theo Webthethao.vn

languarr