(VoThuat.vn) – UFC có động thái gây bất ngờ khi gác lại màn tái đấu giữa Francis Ngannou với Derrick Lewis.

Theo nguồn tin từ ESPN, Dana White đã xác nhận Derrick Lewis sẽ chạm trán Ciryl Gane tại UFC 265. Trận chiến tâm điểm của sự kiện diễn ra vào ngày 7 tháng 8 tới đây sẽ phân định võ sĩ sở hữu đai tạm thời của hạng nặng.

Lewis sẽ đối đầu Gane cho đai vô địch tạm thời của hạng nặng.

Quyết định từ UFC khiến dư luận không khỏi bất ngờ, bởi theo kế hoạch ban đầu, Ngannou sẽ tái đấu Lewis vào tháng 8. Ngoài ra, việc xuất hiện đai tạm thời trong khi võ sĩ người Pháp gốc Cameroon chỉ mới xưng vương hạng nặng tầm 3 tháng cũng là điều hy hữu.

Chia sẻ với ESPN, Marquel Martin, đại diện của Ngannou thừa nhận bản thân bị sốc vì thông báo của UFC.

Ngannou bất ngờ bị UFC loại khỏi kế hoạch bảo vệ đai ban đầu.

“Tôi thật sự sốc khi hay tin này. Nếu bạn nhìn lại lịch sử của hạng nặng, việc xuất hiện một đai vô địch tạm thời sớm như vậy quả thật là chuyện bất ngờ. Chúng tôi hy vọng sẽ có được lời giải đáp cụ thể và rõ ràng từ UFC,” Martin cho hay.

Với Lewis, anh có được cơ hội tranh đai sau khi hạ gục Curtis Blaydes ở trận chiến hồi tháng 2 vừa qua, đánh dấu thắng lợi thứ 4 liên tiếp của võ sĩ sinh năm 1985. Trong khi đó, Gane vừa nâng chuỗi bất bại trong sự nghiệp lên con số 8 với thắng lợi bằng tính điểm đồng thuận trước Alexander Volkov tại UFC Vegas 30.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr