(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ đề nghị lịch đấu của cuộc chiến giữa Conor McGregor và Dustin Poirier.

Thời gian gần đây, thông tin về trận tái đấu giữa Conor McGregor và Dustin Poirier đang khiến người hâm mộ lẫn giới truyền thông quan tâm. Theo đó các bên liên quan đã xác nhận về quá trình đàm phán đang diễn ra một cách tích cực.

Mới nhất Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ với ESPN về ngày cuộc chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier 2 có thể diễn ra.

UFC đã chốt lịch cho cuộc chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier 2.
UFC đã chốt lịch cho cuộc chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier 2.

“Chúng tôi đã đề nghị anh ấy [Conor McGregor] chiến đấu, chúng tôi đã có một cuộc hẹn với anh ấy,” ông Dana White chia sẻ trên ESPN: “Chúng tôi không xếp lịch vào năm nay. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho năm nay, với các nhà vô địch thế giới đang chiến đấu để giành các danh hiệu. Rõ ràng anh ấy muốn đấu với Dustin Poirier, vì vậy chúng tôi đã đến  ESPN [đối tác phát sóng] và hẹn anh ấy. Anh ấy đã được cung cấp 1 cuộc chiến với Dustin Poirier vào ngày 23 tháng 1.” 

Như vậy, UFC đã có lịch trình cho toàn bộ các sự kiện chính đến hết năm 2020 vì vậy Conor McGregor vs Dustin Poirier 2 chỉ có thể diễn ra vào năm sau ngày 23 tháng 1. Trước đó Conor McGregor cho biết bản thân rất mong cuộc chiến với Dustin Poirier có thể diễn ra tại sự kiện UFC 255 (ngày 21/11) hoặc ngày nào đó trong tháng 12. Tuy nhiên với tiết lộ từ Chủ tịch UFC mọi thứ có thể không như ý Notorious.

“Câu trả lời chỉ có thể là có hoặc không.” Dana White khẳng định Conor McGregor chỉ có thể đồng ý với đề nghị của UFC hoặc từ bỏ cuộc chiến.

Dana White cứng rắn với Conor McGregor.
Dana White cứng rắn với Conor McGregor.

“Tôi không biết chuyện đó,” White trả lời câu hỏi về chia sẻ của võ sĩ người Ireland gần đây.

Có thể hiểu quyết định của UFC khi tại sự kiện UFC 255 họ đã lên kế hoạch cho cuộc chiến tranh đai hạng ruồi (flyweight) giữa Deiveson Figueiredo và Alex Perez cùng một cuộc chiến danh hiệu khác ở hạng cân ruồi của nữ giữa Valentina Shevchenko và Jennifer Maia. Về phần UFC 256 (ngày 12/12) thì nhà vô địch 2 hạng cân Amanda Nunes sẽ bảo vệ danh hiệu hạng lông của nữ trước kẻ thách thức Megan Anderson và nhà vô địch hạng gà Petr Yan sẽ đấu với võ sĩ gốc Jamaica Aljamain Sterling.

Khi ESPN hỏi Dana White rằng có cách nào đó để UFC dời các lịch trình trên để dành cho Conor McGregor hay không, vị chủ tịch 51 tuổi thẳng thừng bác bỏ.

“Chúng tôi đã có lịch trình của mình. Các võ sĩ đã cam kết thực hiện. Các võ sĩ đã bắt đầu tập luyện cho những trận chiến đó. Conor trở lại và muốn đấu với Dustin, vì vậy chúng tôi đã ra ngoài và hẹn anh ấy. Đó là ngày 23 tháng 1.”

Conor McGregor cũng đang đàm phán với Manny Pacquiao về một trận đấu quyền anh vào năm sau.
Conor McGregor cũng đang đàm phán với Manny Pacquiao về một trận đấu quyền anh vào năm sau.

Quyết định của UFC chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Conor McGregor, vì ngoài cuộc chiến với Dustin Poirier, nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC còn đang đàm phán về 1 cuộc chiến với Manny Pacquiao đầu năm sau.

Conor McGregor là võ sĩ MMA người Ireland sinh ngày 14/07 năm 1988 (32 tuổi). McGregor có màn debut võ đài MMA chuyên nghiệp vào tháng 3 năm 2008 bằng cách knockout Gary Morris ở hạng cân nhẹ. McGregor thể hiện phong độ ấn tượng để giành đai vô địch 2 hạng cân (Featherweight và Lightweight) CWFC (Cage Warriors) trước khi gia nhập UFC vào tháng 2 năm 2013. Tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, Conor McGregor cũng từng sở hữu 2 chiếc đai hạng lông và nhẹ trước khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 6 vừa qua.

Dù có sự nghiệp MMA được đánh giá là vĩ đại nhưng Conor McGregor còn được chú ý khi 1 lần bước lên sàn đấu quyền anh trong cuộc chiến có 1 không 2 với huyền thoại bất bại Floyd Mayweather Jr. Dù nhận thất bại, nhưng võ sĩ người Ireland vẫn tỏ ra hạnh phúc khi tuyên bố nhận được rất nhiều tiền. Với những hành động khá ngông và nhiều scandal, McGregor còn được đặt cho biệt danh ‘Notorious’.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr