UFC chuẩn bị mở “Trung tâm MMA lớn nhất thế giới” tại Trung Quốc

loading...

(VoThuat.vn) – UFC đã có một động thái quan trọng cho thị trường lớn đầy tiềm năng Trung Quốc vào thứ ba ngày 20/11 vừa qua, khi cho biết họ sẽ đầu tư 13 triệu USD để mở cơ sở đào tạo và phát triển MMA lớn nhất thế giới ở Thượng Hải.

UFC cho biết viện Performance Institute dành cho tất cả các võ sĩ UFC tại Thượng Hải sẽ khánh thành vào giữa năm 2019 và sẽ giúp nuôi dưỡng thế hệ võ sĩ tiếp theo của làng MMA Trung Quốc.

Thông báo đã được công bố bốn ngày trước sự kiện đầu tiên của UFC tại Bắc Kinh – năm ngoái Thượng Hải cũng là nơi diễn ra trận đấu đầu tiên của UFC tại Trung Quốc đại lục.

Trung tâm mới sẽ rộng gấp ba lần diện tích trung tâm đầu tiên của UFC ở Las Vegas và mở rộng cơ sở vật chất cho các võ sĩ và người hâm mộ lên đến hai tầng lầu.

Nó sẽ bao gồm hai lồng bát giác, một sàn thi đấu boxing và các thiết bị hiện đại nhất như máy chạy bộ dưới nước, cùng với một đội ngũ chuyên gia hàng đầu.

Các chương trình quảng bá hàng đầu của đang hướng vào Trung Quốc, nơi MMA đang có sự phát triển nhanh chóng và truyền thống võ thuật cổ xưa của đất nước này đang hiện thực hóa dự đoán nó có thể trở thành vùng đất đầy triển vọng tiếp theo của môn thể thao này.

Giám đốc điều hành UFC Lawrence Epstein nói rằng hiện tại có 10 võ sĩ Trung Quốc trong danh sách của UFC nhưng ông hy vọng số lượng võ sĩ sẽ tăng lên gấp 10 lần nữa trong tương lai.

“Chúng tôi muốn đến Trung Quốc và đầu tư vào thị trường này”, Epstein nói. “Một nửa công việc của chúng tôi là ở bên ngoài nước Mĩ, do đó, sự phát triển toàn cầu là một tất yếu quan trọng đối với chúng tôi. Trung Quốc đã trở thành một trong năm thị trường hàng đầu đối với chúng tôi dựa trên bất kỳ số liệu nào mà chúng tôi xem xét và có tiềm năng phát triển lớn mạnh hơn cả nước dẫn đầu bây giờ – Hoa Kỳ”.

Kevin Chang, phó chủ tịch của UFC ở châu Á – Thái Bình Dương, miêu tả trung tâm ở Thượng Hải sẽ là “một dấu mốc phát triển cho UFC ở châu Á” và cho biết nó cũng sẽ là trụ sở của tổ chức trong khu vực.

Nhật Lệ

languarr