UFC Fight Night 55:Michael Bisping thua sốc trước Luke Rockhold

Trận đấu được mong chờ nhất đêm UFC Fight Night 55 giữa Michael Bisping và Luke Rockhold diễn ra đầy kịch tích ngay từng những phút đầu tiên. Người chủ động tấn công hơn là Michael Bisping nhưng với sự khôn ngoan và cách di chuyển hợp lí, Luke Rockhold vẫn bình tỉnh ăn miếng trả miếng với tay đấm có biệt danh “Át chủ bài”.

Ở 1 phút 3o giây ở hiệp đấu đầu tiên, 2 đối thủ đá có một cú va chạm làm Bisping bị rách mí mắt do đập vào đầu của Rockhold. Pha va chạm này làm Bisping khá nổi nóng và lên tiếng trách móc đối thủ.

Những giây tiếp theo của trận đấu là nhiều cú ra đòn đầy quyết liệt đến từ 2 võ sĩ, với sải chân dài và khả năng strikeforce tốt, Luke Rockhold tỏ ra lấn lướt hơn với nhiều cú ra chân đầy nguy hiểm. Sự bình tĩnh và phong thái đầy tự tin là những gì có thể thấy ở võ sĩ 30 tuổi này.

Michael Bisping liên tục ra nhiều đòn đấm hiểm hóc nhưng đều không thể trúng đích, đã có tới ít nhất 5 lần Rockhold lách người nè đón thành công và phản công bằng những cú đá đầy uy lực trước khi hiệp 1 kết thúc.

Sau những phút giải lao giữa hiệp, cả 2 võ sĩ bước vào hiệp thi đấu thứ 2 đầy tự tin hơn, Michael Bisping liên tục có những đòn combo tấn công dồn dập về phía võ sĩ người Mỹ. Nhưng với sự phòng thủ vô cùng chặt chẻ và khả năng phán đón tình huống tốt, Luke Rockhold đã có một cú đấm trúng mặt Bisping ở giây thứ 20 của phút thứ 2 làm anh bị choáng. Tiếp đó là 2 cú đá trúng đầu làm Bisping xuống sức hẳn và không thể đứng vững, đây là một cơ hội vô cùng tốt và Luke Rockhold hiểu rỏ điều đó, anh lao đến tung nhiều cú đấm liên tiếp vào mặt đối thủ và đưa Michael Bisping vào thế không thể không bại với đòn khóa tay sở trường Guillotine Choke. Luke Rockhold luồng một tay vào sau cổ đối thủ và đồn hết trọng tâm lên làm Bisping không thể kháng cự và đánh đập tay chấp nhận thất bại.

Đây là chiến thắng đưa bảng thành tích của tay đấm đến từ bang California lên con số 13-2, chiến thắng này đưa tên tuổi Luke Rockhold thành một ứng cử viên sáng giá cho chiếc đai hạng trung của UFC. 

Tô Thiện

loading...

languarr