UFC FN 66 – Gegard Mousasi, chậm mà chắc

Cặp đấu Gegard Mousasi và Costas Philipou trong sự kiện UFC Fight Night 66 vừa qua (16/5/2015 tại Philippines) là một trận so tài “tám lạng – nửa cân” có phần nhàm chán.

Thế nhưng, đối với những người đặc biệt hâm mộ và theo dõi “Kẻ săn đuổi ước mơ” Gergard Mousasi, đây lại là một trận đấu đầy cảm xúc. Võ sĩ 29 đến từ Hà Lan này đã có một sự nghiệp đáng mơ ước với thành tích 44 trận MMA chuyên nghiệp, trong đó có 37 trận thắng (19 lần thắng knock out). Thế nhưng, những trận thua đầy uất ức trước Ronaldo Souza hay xa hơn nữa là Lyoto Machida là dấu hiệu cảnh báo rõ ràng cho những điểm yếu chết người của anh.

Cuộc đối đầu với Costas Philippou đã làm “mát lòng” người hâm mộ võ sĩ có biệt danh “Dreamcatcher”. Tuy không thể tìm kiếm một chiến thắng knockout, Gegard đã buộc Costas phải chơi phòng thủ hết sức thụ động hết cả 3 hiệp đấu. Biết trước Costas Philipou là một võ sĩ có khả năng striking đầy bứt phá, Mousasi đã khôn ngoan chọn lối chơi phù hợp, liên tục takedown Costas và biến Costas Philipou thành chiếc cối giã gạo. Dù không có được một pha knock out nào xảy ra, nhưng việc Gergard “giã gạo” Costas một cách đầy thuyết phục, chiến thắng bằng điểm số đến với “Kẻ săn đuổi ước mơ” là điều không thể bàn cãi.

Hãy cùng VoThuat.vn xem lại toàn bộ trận đấu này:

Nhất Đẳng