UFC FN 66 – Urijah Faber vs Frankie Edgar: Viên gạch ngáng đường

Là trận đấu chính của sự kiện UFC Fight Night 66, trận đấu giữa Urijah Faber và Frankie Edgar cuộc đối đầu đáng được chờ đợi nhất – và nó đã diễn ra một cách trọn vẹn, không một chút tiếc nuối cho người hâm mộ của cả hai võ sĩ.

> UFC FN 66: Gegard Mousasi, chậm mà chắc

> UFC FN 66 – Dấu chân cuối cùng của Mark Munoz tại làng MMA

Lần lượt xếp thứ hạng 2 và 3 trên danh sách võ sĩ hạng lông của UFC, kết quả của cuộc chạm trán này sẽ chỉ ra ai là người giành được tấm vé cho trận tranh đai vô địch mà Jose Aldo – một võ sĩ đang trên đường trở thành huyền thoại nắm giữ. Có thể nói trên con đường đến với trận tranh đai này, cả Faber lẫn Edgar đều là viên gạch ngáng đường không thể xem thường của nhau.

Frankie Edgar tuy trẻ hơn Faber nhưng lại được đánh giá là sở hữu kinh nghiệm trận mạc đáng gờm với nhiều trận thắng kinh điển trước B.J  Penn, Cub Swanson,….; còn Urijah Faber nổi tiếng với phong độ “cà giật” lúc mưa lúc nắng, sau gần nửa năm chưa thượng đài, rất khó để nói trước những gì anh có thể làm được.

Đúng như đánh giá của giới chuyên môn, cả Edgar và Faber đã chơi cống hiến bằng gần như tất cả những nhóm kĩ năng họ có: từ striking, grappling và wrestling. Thế nhưng, Edgar đã nhỉnh hơn phần nào và dần dần bắt nhịp trận đấu, “bắt” luôn cả bài bản vốn không mấy đa dạng của Faber và liên tục khai thác thế mạnh tìm kiếm điểm số.

Kết thúc trận đấu, Edgar thắng điểm và chính thức giành vé cho trận tranh đai cùng “mặt sẹo” Jose Aldo.

Hãy cùng VoThuat.vn xem lại trận đấu này:

Nhất Đẳng