UFC không mở thêm hạng cân, Cyborg tuyên bố sẽ ra đi

loading...

Cris ‘Cyborg’ Justino khẳng định nếu UFC không chính thức mở thêm hạng cân featherweight dành cho nữ, thì cô sẽ ra đi.

Cyborg chán nản vì Rousey lại chạy trốn
Tate: “UFC không cần hạng cân 145lbs chỉ vì Cris Cyborg”

Cyborg chuyển tới thi đấu cho UFC vào tháng Ba năm nay, và cô cũng đã thượng đài 2 lần tại giải MMA số 1 thế giới. Tuy nhiên trong cả 2 lần thượng đài này, Cyborg đều phải ‘ép cân’ để chuyển xuống thi đấu ở mức 140lbs, mức cân thậm chí còn chưa được UFC thừa nhận.

Cụ thể tại UFC hiện nay, chỉ có 2 hạng cân chính thức được công nhận ở giải nữ đó là strawweight (115 pounds) và bantamweight (135 pounds). Do đó nếu muốn chính thức sở hữu một chiếc đai vô địch tại UFC, thì Cyborg sẽ phải nỗ lực giảm thêm 5 lbs nữa, tức là giảm tới 10 lbs so với mức cân thi đấu sở trường của cô là 145 lbs.

Cris ‘Cyborg’ Justino
Cris ‘Cyborg’ Justino

Có vẻ như Cyborg cũng hoàn toàn không có ý định giảm mức cân của mình xuống thấp đến thế, khi mới đây cô đã tuyên bố nếu UFC không chính thức mở thêm hạng cân featherweight thì cô sẽ chuyển sang thi đấu ở một giải khác:

“Vấn đề ở đây chính là việc tôi đã phải đấu 2 trận liên không phải ở hạng cân sở trường của mình. Tôi muốn được thi đấu ở hạng cân của mình, và tôi muốn UFC nghiêm túc thừa nhận hạng cân này. Nếu họ không chấp nhận, tôi sẽ ra đi.”

“Nếu tôi không có được hạng cân của mình, tôi chắc chắn sẽ đến với những công ty khác như Rizin hay Bellator, hoặc bất cứ ở đâu họ thừa nhận hạng cân này. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để hạng cân này được thừa nhận.”

Xuân Anh

languarr