‘UFC nên trao suất tranh đai cho Robert Whittaker’

(Vothuat.vn) – Đó là suy nghĩ của Chael Sonnen sau sự cố về trận đấu giữa võ sĩ người Úc và Paulo Costa.

UFC đã cố gắng lên lịch thi đấu giữa Robert Whittaker (24-6 MMA, 15-4 UFC) và Paulo Costa (14-2 MMA, 6-2 UFC) cho một sự kiện trên đất Úc vào đầu năm sau, cụ thể là tại UFC 284 vào ngày 11 tháng 2 (giờ địa phương).

Tuy nhiên mặc cho nỗ lực từ các bên, Paulo Costa tỏ ra không hứng thú với lý do muốn một hợp đồng tốt hơn từ UFC. Võ sĩ người Brazil chỉ còn 1 trận nữa trong hợp đồng cũ với UFC.

Robert Whittaker lỡ cơ hội đối đầu với Paulo Costa tại UFC 284.
Robert Whittaker lỡ cơ hội đối đầu với Paulo Costa tại UFC 284.

Với việc Robert Whittaker đã chuẩn bị từ rất lâu và sẵn sàng cho một cuộc chiến vào tháng 2, chuyên gia Chael Sonnen tin rằng võ sĩ người Australia nên được tranh đai cùng tân vương hạng trung Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC).

Robert Whittaker sẵn sàng làm điều đó nhưng không nhận được nó,” Chael Sonnen chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân. “Tôi nghĩ Whittaker nên được tính là vừa chiến thắng. Tôi tin rằng giờ đây chúng ta đã có cuộc chiến mà mình mong muốn, đó là trận đấu giữa Pereira và Whittaker. Đó là những thứ tôi tin tưởng.”

Dù nghĩ Robert Whittaker xứng đáng với suất tranh đai, Chael Sonnen vẫn thừa nhận rằng UFC đang theo hướng tổ chức một trận tái đấu sớm giữa Pereira và Israel Adesanya.

Pereira (phải) nhiều khả năng sẽ tái đấu Israel Adesanya ở trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại UFC.
Pereira (phải) nhiều khả năng sẽ tái đấu Israel Adesanya ở trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại UFC.

“Robert Whittaker sẽ không vồ vập lấy cơ hội này, tin tôi đi,” Sonnen tiếp. “Robert Whittaker sẽ không nỗ lực với cơ hội này, nhưng nếu ai đó làm điều này cho anh ấy, anh ấy sẽ sẵn sàng bước vào đó và chiến đấu với Alex Pereira. Robert Whittaker sẽ là người được yêu thích đặt cửa thắng nếu cuộc chiến này thực sự diễn ra, và đó sẽ là một trận đấu thú vị.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link