UFC tăng gấp đôi doanh thu ở thị trường Trung Quốc

(VoThuat.vn)Theo nguồn tin từ tờ New York Post tương lai của UFC tại thị trường Trung Quốc có vẻ như rất tươi sáng.

Trong khi chiến tranh kinh tế của hai bên Mỹ Trung không có dấu hiệu dừng lại nhưng người dân Trung Quốc lại tìm được một thú vui mới với bộ môn thể thao UFC và điều này có thể sẽ đến một cuộc chạy đua đầu tư vào UFC Trung Quốc.

Theo tờ New York Post, UFC đang hướng đến việc nhân gấp đôi giá trị trong những hợp đồng của mình ở thị trường Trung Quốc. Theo đó, UFC có thể nhận được lên đến hơn 100 triệu đô la trong quãng thời gian 5 năm. Hợp đồng nhượng quyền của UFC với PPTV Sports được ký kết 3 năm về trước mang về cho công ty 10 triệu đô mỗi năm đồng nghĩa là trong 5 năm UFC sẽ thu lại được 50 triệu đô la.

Tờ The Post cũng đưa tin về việc nhiều công giải trí ty lớn của Trung Quốc như Alibaba, Tencen cũng được tiếp cận để bàn về sự phân phối của UFC.

Theo thông tin đến từ The Post thì UFC mong sẽ nâng gấp đôi được phí thường niên của hợp đồng hiện tại. UFC tin rằng họ đã tim được một viên kiêm cương trong đá ở thị trường Trung Quốc nhờ nhu cầu cao của người dân Trung Quốc đối với các môn thể thao Mỹ.

Zhang Weili, tay đấm đã giành được danh hiệu ở hạng cân strawweight vào hai tuần trước và khiến cô trở thành người Trung Quốc đầu tiên vô địch UFC. Nhiều giải thể thao khác của Mỹ cũng đạt được nhiều thành công tại Trung Quốc vào năm gần đây. Giải NFL thu hút được một lượng khán giả đáng kể mỗi tuần với 2.2 triệu view cho những trận ở Trung Quốc. Và hai năm trước thì NBA đạt được đến 25 triệu lược theo dõi mỗi trận.

Điều hành cấp cao của UFC, Lawrence Epstien nói với tờ Post rằng UFC đã tìm thấy thị trường hoàn hảo ở Trung Quốc nhờ vào tình yêu và kiến thức võ thuật ở đây.

Epstien cho biết: “Văn hóa Trung Quốc nói chung nghiêng về võ thuật rất nhiều.”

Mặt khác ông cũng từ chối bình luận thêm về hợp đồng phát sóng. Ông cũng tiết lộ rằng UFC có ý định mở một trung tâm đào tạo với diện tích hơn 8600 mét vuông tại Thượng Hải và rèn luyện võ sĩ UFC cùng các vận động viên Olympic ở bộ môn đấu vật.

Thanh Bình