loading...

(VoThuat.vn) – Dù thất bại trong trận tranh đai hạng cân bán trung nhưng chắc Jorge Masvidal cũng không quá buồn khi nhìn vào hành trình đến Abu Dhabi và ví tiền của mình.

Cùng nhìn qua những con số mà UFC trả cho các võ sĩ tại sự kiện chính UFC 251 – Fight Island vừa qua.

The Sun Sport vừa công bố khoản tiền mà UFC trả cho các võ sĩ đã tham gia sự kiện chính UFC 251 – Fight Island vừa qua. Không bất ngờ khi Kamaru Usman là người kiếm được nhiều nhất với 400 nghìn bảng Anh. Trong khi đó, bại tướng của anh là Jorge Masvidal cũng nhận được con số đáng kể, 280 nghìn bảng.

Dù thua Jorge Masvidal vẫn kiếm bộn từ UFC.
Dù thua Jorge Masvidal vẫn kiếm bộn từ UFC.

Được biết đây là số tiền mà UFC trả cho các vận động viên chưa bao gồm các khoản phụ phí khác. 1 khoản thu đáng kể nữa là từ bản quyền truyền hình từ những lượt xem trả tiền. Theo các báo cáo đây chắc chắn là con số không hề nhỏ khi đã có hơn 1,3 triệu PPV được xác nhận.

Kamaru Usman đánh bại Masvidal và bỏ túi 400 nghìn bảng.
Kamaru Usman đánh bại Masvidal và bỏ túi 400 nghìn bảng.

Đánh bại Jorge Masvidal, giúp Kamaru Usman không những bảo vệ thành công chiếc đai hạng bán trung mà còn nâng số trận toàn thắng của anh tại UFC lên 12-0, và chuỗi bất bại ở đấu trường MMA là 16.

Đáng chú ý khi 2 bại tướng Max Holloway và Jose Aldo đứng thứ 3 trong danh sách được UFC trả tiền nhiều với cùng 240 nghìn bảng. Nhà vô địch hạng gà Alexander Volkanovski dù đánh bại Holloway nhưng chỉ kiếm được 200 nghìn bảng, trong khi võ sĩ người Nga Petr Yan chỉ có 56 nghìn bảng trong chiến thắng trước Aldo ở trận tranh đai hạng ruồi.

Số tiền nhận được từ UFC của 1 số võ sĩ tại sự kiện UFC 251.
Số tiền nhận được từ UFC của 1 số võ sĩ tại sự kiện UFC 251.

Ở các nội dung cho nữ, Jessica Andrade kiếm được nhiều nhất, 84 nghìn bảng dù nhận thất bại trước Rose Namajunas người chỉ nhận 80 nghìn bảng.

Ngôi sao Paige VanZant bỏ túi 48 nghìn bảng trong thất bại chớp nhoáng trước Amanda Ribas, người chỉ kiếm được 29 nghìn bảng.

Có 2 võ sĩ bị trừ tiền do không đảm bảo trọng lượng chuẩn. Raulian Paiva, người đánh bại Zhacheas Zhumagulov chỉ nhận được 8 nghìn bảng thay vì 10 nghìn ban đầu. Trong khi Vanessa Melo chỉ nhận được 7 nghìn so với 10 nghìn bảng ban đầu trong thất bại trước Karol Rosa.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr