loading...

Sai lầm tai hại từ cú đá xoay người khiến Valentina Shevchenko muốn tái đấu ngay với Alexa Grasso sau thất bại tại UFC 285. 

Valentina Shevchenko đã tiếp bước kình địch Amanda Nunes khi thất bại đau đớn trước đòn siết cổ của Alexa Grasso trong hiệp 4 tại UFC 285.

Dù vậy, trái với sự chủ quan của Nunes trong lần mất đai vào tay Julianna Pena, Shevchenko đã tìm ra cách hóa giải đôi tay Boxing Mexico của Grasso. Cô thành công kéo được Grasso xuống sàn đấu để giành lợi thế kiểm soát, cũng như tận dụng kĩ năng di chuyển cùng các đòn jab trong hiệp 2 và 3.

Chỉ đến khi cú đá xoay người bị Grasso bắt bài, Shevchenko mới chịu khuất phục trước đòn khóa chớp nhoáng của đối thủ. Thế trận này khiến cựu vô địch người Kyrgyzstan muốn một trận tái đấu để sửa sai.

Shevchenko nhận thất bại thứ ba tại UFC, và là trận đấu đầu tiên cô để thua bằng submission.

“Rõ ràng nên là một trận tái đấu ngay lập tức, tôi biết mình đã thắng trận. Dù sao đây cũng là thực tế của MMA, bạn thắng liền mấy hiệp nhưng một hành động ngu ngốc có thể thay đổi tất cả. Chúc mừng Alexa nhưng tôi biết mình là người mạnh hơn, nếu không vì cú đá xoay tai hại đó, kết quả sẽ khác.” – Shevchenko thừa nhận.

“Dù sao hạng cân này cũng đã có sự chuyển biết, tạo ra nhiều sự hứng thú hơn, sôi động hơn trước khi tôi lấy lại chiếc đai vô địch đó.”

Trận thua ở tuổi 35 của Valentina Shevchenko đã chứng tỏ các đối thủ mới đang dần bắt kịp trình độ của cô tại hạng ruồi của nữ. Việc lấy lại đai vô địch của Shevchenko trong thời gian ngắn là rất quan trọng. Bởi bên cạnh Alexa Grasso, hạng ruồi của nữ đang chứng kiến sự trỗi dậy của những cái tên đáng chú ý khác như Erin Blanchfield hay đô vật – tay khóa siết đẳng cấp thế giới Tatiana Suarez.

Theo Webthethao.vn

languarr