Vì sao em trai của Angela Lee chấp nhận trận đấu được báo trong thời gian rất ngắn?

(VoThuat.vn) – Khi võ sĩ với biệt danh “Chiến Binh”, Christian Lee nghe tin chị gái mình, Angela, sẽ không thể thi đấu để dành lấy danh hiệu vô địch thế giới thứ 2 tại ONE: HEART OF THE LION ở Singapore, trái tim anh đã vụn vỡ.

Tuy nhiên, điều đó đã đem lại một cơ hội to lớn cho võ sĩ 20 tuổi này. Vào thứ 6 (9/11), anh sẽ đối mặt với nhà vô địch hạng nhẹ giải Pancrase – Kazuki Tokudome trong trận đấu chính thứ 2 của sự kiện. Trận đấu này sẽ được tổ chức với một hạng cân ngoại lệ là 73 kg.

Mặc cho nhà vô địch thế giới hạng cân Atomweight buộc phải rút lui khỏi trận đấu tranh đai vô địch hạng straweight với Xiong Jiang Nan thì gia đình cô vẫn quyết định tham dự sự kiện này.

Christian Lee và chị gái, Angela Lee

Trong lúc họ đang trên đường tới Singapore, thì ban tổ chức của ONE Championship đã kịp liên hệ với “Chiến Binh” và đề xuất trận đấu được báo trước khá gấp với Tokudome.

Christian cho biết: “Thực ra chuyện này rất hài hước. Chatri đã tiết lộ thông tin về chấn thương lưng của Angela và chúng tôi đã biết chuyện này sẽ dẫn đến đâu, nhưng chúng tôi vẫn đợi tới lúc họ thông báo trước khi lên tiếng. Ngay khi ở trên máy bay tới Singapore là lúc tôi nhận lời đề nghị về trận đấu. Bố tôi hỏi tôi có muốn tham gia một trận đấu ở Singapore hay không. Tôi trả lời rằng, ‘Được thôi, không vấn đề. Chiến thôi.’”

Mặc dù Christian nhận được đề nghị về trận đấu chỉ mới 5 ngày trước nhưng anh không mất một giây lưỡng lự khi nhận lời. “Chiến Binh” luyện tập thường xuyên, ngay cả khi chưa có trận đấu nào sắp tới, nên anh có sự tự tin tuyệt đối về kĩ năng và thể trạng của mình.

Thêm nữa, anh tận hưởng cơ hội được quay trở lại lồng sắt của ONE và thi đấu trước khán giả nhà tại Sân vận động Trong nhà của Singapore.

“Tôi rất sẵn sàng. Chúng tôi luyện tập quanh năm, và tôi sẵn sàng để đối mặt với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào,” Christian giải thích. “Khi tôi nhận được cuộc gọi, tôi thấy cực kỳ phấn khích. Không hề có sự phân vân gì hết. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho tôi, và tôi mong mỏi được đến Singapore và chiến đấu trước bạn bè và gia đình mình.”

Tuy nhiên, “Chiến Binh” sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng gian nan trước mắt tại Singapore.

Tokudome là một võ sĩ Judo và thi đấu MMA trong 11 năm qua. Anh đã hoàn toàn áp đảo ở nội dung hạng nhẹ tại giải Pancrase vào tháng 11/2015, và bảo vệ danh hiệu này một cách thành công trước khi gia nhập ONE vào đầu năm nay.

Vào tháng 7, võ sĩ 31 tuổi đến từ Tokyo đã có màn ra mắt đầu tiên, và anh đã chứng tỏ cho khán giả toàn thế giới rằng anh là một tay đấm bền bỉ với bộ kĩ năng hoàn hảo. Đến nay, anh đã có thành tích 9 chiến thắng bằng KO và 3 chiến thắng bằng submission.

Christian tôn trọng tài năng đỉnh cao của võ sĩ kì cựu, và anh biết rằng mình sẽ phải đối mặt với một thử thách khủng khiếp  vào thứ 6.

“Tôi cảm thấy rằng Tokudome là một đối thủ khá toàn diện,” Christian nói. “Anh ấy có đòn đấm thẳng bên tay trái rất nhanh và kĩ năng đấu vật tốt. Tôi cảm thấy anh ấy sẽ thiên về một vận động viên đấu vật. Anh ấy là một võ sĩ với nền tảng Judo cùng với đôi tay nhanh nhẹn. Tôi sẽ rất mong chờ điều đó đấy.”

Tuy nhiên, võ sĩ người Singapore không tỏ ra sợ hãi. Anh cảm thấy rất tự tin trước trận đấu với hạng cân ngoại lệ của mình.Christian nghĩ rằng các kĩ năng của mình hoàn toàn ngang sức với Tokudome, và anh tin rằng mình có thể sẽ hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

“Tôi nghĩ rằng trận này sẽ bắt đầu rất nhanh, và kết thúc với sự đầu hàng ngay hiệp đầu tiên,” Christian tự tin. “Tôi sẽ ra ngoài kia, tôi sẽ moi ra điểm yếu của anh ta, và tôi sẽ cho anh ta thấy điều chưa ai cho anh ta thấy trước đây.”

Ngọc Phương